Có nên sử dụng hosting free hay không?

Kiến thức hosting

Để web có thể hoạt động và mọi người có thể tìm thấy thì phải có đủ 2 yếu tố đó là host và domain. Tuy nhiên có một số người vẫn dùng hosting free cho web mình để tiết kiệm chi phí mặc dù có những hạn chế khi dùng hosting free.

hosting-free-nen-hay-khong

Các bạn chắc biết đồ free thì thường chất lượng không tốt. Và hosting free cũng không ngoại lệ, nó luôn có những điểm bất cập song hành.

>>>Thuê hosting giá rẻ chất lượng cao có hay không?

Có nên dùng hosting free?

Dưới đây là vài ý kiến tôi nghĩ là khá bất cập và hạn chế của các dịch vụ hosting free ngày nay.

Bị chèn quảng cáo:

Đa phần những đơn vị chế tạo dịch vụ hosting free thường đề nghị bạn đặt banner quảng bá của công ty họ hoặc banner quảng cáo của các đơn vị khác lên ở website của bạn. Điều này ảnh hưởng đên nội dung thẩm mĩ khiến cho website biến tướng vả nhiều khi bản thân chủ sở hữu cũng không muốn.

Dung lượng bị hạn chế:

Các bạn đều biết dung lượng rất cần trong việc phát triển web. Thông thường bạn chỉ được sử dụng 15-100 Mb dung lượng vì nhà cung ứng dịch vụ đã giảm đi. Điều này là không hề tốt chút nào với những người cần lưu trữ hình ảnh hoặc nội dung nặng.

Địa chỉ IP :

Hầu hết host free là của nước ngoài do đó IP cũng sẽ thuộc bên đó. Điểm này tương đối bất lợi cho bạn khi bạn muốn tối ưu công cụ tìm kiếm trong nước.

Về băng thông: Băng thông là lượng dữ liệu trao đổi giữa website và người sử dụng website. Tuy nhiên có dịch vụ hosting free này thì băng thông bị giới hạn từ 0.5-1.5 GB. Nếu như trang của bạn có lượng truy cập 1 lúc cao thì nguy cơ sập web là chắc chắn.

Hỗ trợ kỹ thuật:

Những nhà phân phối dịch vụ hosting free thường không chú trọng  việc hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng. Vì vậy nếu không may gặp rắc rối trong việc vận hành hoặc dữ liệu thì phải đợi rất lâu mới khắc phục được.Nếu là những shop bán hàng thì điều đó có nghĩa bạn đã mất kha khá khách hàng rồi đó.

Những bất cập khác:

Nó có thể bị ngừng bất cứ lúc nào mà không được báo trước vì nó là hosting free, khi ấy bạn sẽ mất những dữ liệu trên website của mình và ko thể phàn nàn ai. Tốc độ load dữ liệu chậm làm cho người dùng không đủ kiên nhẫn để chờ đợi và có lẽ họ sẽ không muốn quay lại trang web đó lần thứ 2. ngoài ra hosting free còn ko thể dùng cho mục đích thương mại, ko thể sử dụng CGI và PHP, không thể dung miền độc lập.

Trên đây là các giảm thiểu bất cập của dịch vụ hosting free. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục những điều đó bằng cách dùng dịch vụ hosting trả phí. Tại iNET chỉ với 54000đ/ tháng bạn sẽ có 1,5GB dung lượng SSD , unlimited băng thông  quá rẻ cho một web site bán hàng cỡ vừa và lớn.

Chúc các bạn có những lựa chọn hợp lí cho chính mình.

Có thể bạn quan tâm: thuê máy chủ ảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *