Hosting có ảnh hưởng đến SEO hay không?

Kiến thức hosting

SEO là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nó là tổng hợp của rất nhiều yếu tố trong đó có hosting của web. Tuy nhiên bạn có biết tại sao hosting lại liên quan đến SEO?

dich-vu-hosting-co-tam-anh-huong-nhu-the-nao-toi-seo1

Dịch vụ hosting ảnh hưởng tới SEO như thế nào?

Giả sử bạn đang chuẩn bị 1 chiến dịch seo, bạn chuẩn bị kỹ càng mọi thứ về website, về onpgae, offpage…mà quên đi việc lựa chọn 1 địa chỉ cung cấp dịch vụ hosting, 1 hosting chất lượng thì vô hình chung bạn đang tự phá hủy đi những nỗ lực seo đấy.

Dowtime và Crawler: Khi mà website của bạn hoạt động crawler của các Search Engine (SE) sẽ ghé thăm website của bạn để tìm kiếm nội dung và chỉ mục, tuy nhiên nếu website không hoạt động liên tục sẽ kéo theo việc con bọ không thể đi dò theo được. Do đó việc tối ưu của bạn sẽ bị giảm chất lượng. Nếu điều này xảy ra liên tục, thì đó là 1 thảm họa với SEO.

Tốc độ website: Đây là 1 yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới Seo onpage. Một website thân thiện SEO sẽ có tốc độ tải trang mức cao, ngoài ra trực tiếp người dùng sẽ cảm nhận được chất lượng của trang, họ sẽ ở lại trang của bạn lâu hơn và rất có thể họ sẽ quay lại. Để có được điều đó bạn hãy chọn 1 nhà cung cấp host/server tin cậy, 1 host/server hoạt động ổn định, mượt mà để đảm bảo site của bạn luôn nằm top trên của kết quả tìm kiếm.

Tính bảo mật: Một trang web không có an ninh tốt thì rất dễ bị nhiễm độc bởi những phần mềm độc hại nếu như điều này không được giải quyết nhanh thì web sẽ dễ bị xóa khỏi chỉ mục và đưa vào vùng danh sách đen. Dù cho bạn có thực hiện tất cả các biện pháp để đảm bảo cho trang web của bạn nhưng nếu nhà cung cấp hosting không làm được điều đó thì thật tệ hại phải không?

Đường truyền: Thông thường những hosting phục vụ khu vực địa lý nào sẽ nằm ở gần để tiện cho việc truyền tải dữ liệu. Đơn giản thôi vì như vậy sẽ giải quyết được vấn đề trao đổi dữ liệu, giúp mọi thứ nhanh hơn ổn định hơn và tất nhiên là SEO cũng nhanh hơn rồi.

Xem thêm : 5 lời khuyên khi bạn chọn hosting cho SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *