Chọn datacenter cần đảm bảo những yếu tố như thế nào?

MÁY CHỦ VPS

Doanh nghiệp cung cấp hosting khi chọn lựa datacenter thì phải đảm bảo đến rất nhiều yếu tố như hạ tầng, hệ thống bởi nó sẽ là chìa khoá dẫn đến sự thành công cũng như sự ổn định của dịch vụ đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng.

Mua vps tại iNET nên chọn gói cước nào?

Tìm hiểu những ưu đãi khi đăng ký hosting iNET

yếu tố để thuê datacenter

Những yếu tố chọn nơi đặt datacenter

Theo lời chuyên gia thì những yếu tố mà bất kỳ doanh nghiệp cung cấp hosting cần lưu ý đầu tiên là hệ thống của datacenter, như hệ thống nguồn điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống tủ rack, hệ thống làm mát, phòng chống cháy nổ, hệ thống dự phòng để phòng máy hoạt động.

Uptime Tier là hệ thống được xây dựng nhằm đánh giá danh giá nhất thế giới về các yếu tố như thiết kế, xây dựng, vận hành, quản lý và sự ổn định về dịch vụ của data center, gồm các cấp độ từ thấp đến cao (Tier I, Tier II, Tier III, Tier IV).
Các data center theo tiêu chuẩn Tier III có khả năng bảo trì đồng thời.
Để đạt tiêu chuẩn này, thì hạ tầng của data center như trạm biến áp, máy phát điện, UPS, cáp backbone… đều phải có dự phòng ít nhất N+1, cho phép nhân viên kỹ thuật có thể sửa chữa, bảo trì, mà không gây ra bất kỳ sự cố gián đoạn nào.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng mạng là yếu tố sống còn đối với data center. Một trong những tiêu chí hết sức quan trọng của data center là có được một cơ sở hạ tầng thống nhất, có khả năng phối kết hợp chặt chẽ các công nghệ ứng dụng, công nghệ mạng, công nghệ lưu trữ và công nghệ tính toán. Một số cơ sở hạ tầng mạng bao gồm: kết nối Internet, kết nối các IP, các data center khác.

Cuộc cạnh tranh của các đơn vị cung cấp datacenter

Ông Nguyễn Hiền Khanh, Giám đốc Data Center của VNPT cho rằng, các đơn vị cung cấp datacenter đang tăng tỉ lệ thuận với các doanh nghiệp cung cấp dich vu hosting do đó gây khó khăn hơn trong việc lựa chọn nhà cung cấp. Do vậy mà doanh nghiệp ngoài việc tìm hiểu về các yếu tố như hệ thống hạ tầng, các tiêu chuẩn bảo mật, thì còn phải chú ý nhiều tới các dịch vụ hỗ trợ cũng như tham khảo ý kiến của những khách hàng đã từng sử dụng để thẩm định chất lượng, uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ một cách thực tế nhất.

Hiện nay Việt Nam đang phát triển kinh tế thị trường, do vậy mà việc có càng nhiều các datacenter sẽ càng có thêm nhiều lựa chọn cho các doanh nghiệp cung cấp hosting, máy chủ như iNET… Đây là một tín hiệu đáng mừng vì vậy mà người được trực tiếp hưởng lợi vẫn là những tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *