Hướng Dẫn Đơn Giản Để Chèn Google Form Vào WordPress

Hướng Dẫn Đơn Giản Để Chèn Google Form Vào WordPress

Kiến thức hosting

Google Form là một công cụ trực tuyến giúp người dùng tạo ra các mẫu thu thập thông tin, như khảo sát hoặc bình chọn. Nếu muốn đưa Google Form vào trang web của mình, người dùng có thể chèn Google Form vào wordpress của mình. Hiểu được cách sử dụng công cụ này sẽ giúp việc khai thác kênh marketing online như website đạt được hiệu quả cao hơn.

1. Google Form là gì?

Google Form là một ứng dụng trên web để tạo biểu mẫu thu thập dữ liệu cho các doanh nghiệp hoặc tổ chức. Chúng ta có thể dễ dàng sử dụng Google Form để hoàn thành các kế hoạch khảo sát hoặc phiếu đăng kí sự kiện mà không mất nhiều công sức và thời gian. Biểu mẫu có thể chia sẻ thông qua việc gửi liên kết, email, nhúng vào trang web hoặc blog. Việc sử dụng Google Form giúp ta tạo và quản lý biểu mẫu một cách hiệu quả và hữu ích

Google Form là gì?

2. Các tính năng thông minh của Google Form

* Câu hỏi Checkbox Grid

Google Form là một công cụ giúp tạo câu hỏi và thu thập thông tin từ người khác. Trong đó, có loại câu hỏi Checkbox Grid cho phép người tạo câu hỏi đặt nhiều lựa chọn khác nhau cho người trả lời.

* Thay đổi thứ tự các phần

Một tính năng thông minh của Google Form là khả năng thay đổi thứ tự của các phần câu hỏi một cách dễ dàng. Việc này giúp cho người dùng có thể sắp xếp và thay đổi câu hỏi theo ý muốn của mình một cách đơn giản.

* Preference

Cách tiết kiệm thời gian hiệu quả khi sử dụng các cài đặt giống nhau cho mọi form mới được tạo ra trên Google Form. Việc này được gọi là cài đặt mặc định. Điều này giúp cho việc tạo mới các form trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

* Xác thực câu trả lời

Đôi khi, khi chúng ta muốn tìm thông tin trên một trang web nào đó, chúng ta cần chắc chắn rằng thông tin đó là chính xác. Để làm được điều này, chúng ta cần sử dụng chức năng xác thực câu trả lời. Chức năng này giúp chúng ta kiểm tra và đảm bảo rằng thông tin mà chúng ta cung cấp là chính xác. Ví dụ khi chúng ta tìm kiếm một trang web, chức năng xác thực câu trả lời có thể giúp kiểm tra xem thông tin chúng ta cung cấp có chính xác hay không. Chức năng này cũng có thể được sử dụng để đưa ra các gợi ý xác thực câu trả lời dựa trên câu hỏi được đưa ra.

3. 5 lý do tại sao Google Form là công cụ giảng dạy và học tập tuyệt vời

* Đặt được nhiều loại câu hỏi khác nhau

Google Form là một công cụ hữu ích giúp người dùng đặt nhiều câu hỏi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngay cả những câu hỏi khó có thể được đưa vào bảng khảo sát. Sử dụng các dạng câu hỏi như menu thả xuống, checklist, đánh giá bằng thang điểm sẽ giúp thu thập dữ liệu đơn giản hơn.

* Tạo khảo sát để đáp ứng mục tiêu của chương trình giảng dạy 

Google Form là công cụ giúp học sinh, sinh viên tiến hành thu thập thông tin và thực hiện các cuộc khảo sát dễ dàng hơn. Việc sử dụng Google Form giúp các học sinh có thể thực hiện khảo sát nhanh chóng, toàn diện theo một quy trình. Thông qua việc xây dựng bảng biểu mẫu câu hỏi, chia sẻ nó cho những người cần khảo sát, quản lý thông tin, phân tích dữ liệu qua biểu đồ để có được những kết luận cụ thể và khách quan nhất. Nó hỗ trợ đáng kể cho công việc học tập của mỗi học sinh, sinh viên.

* Tạo biểu mẫu chuyên nghiệp

Google Form là một công cụ trực tuyến giúp người dùng tạo ra các biểu mẫu chuyên nghiệp và dễ dàng tùy chỉnh theo ý muốn của mình. Có hơn 20 chủ đề được thiết lập sẵn và người dùng cũng có thể tùy chỉnh tiêu đề, văn bản, background và page background. Google Form còn hỗ trợ tải ảnh lên từ nhiều nguồn khác nhau và mỗi biểu mẫu hoàn toàn không bị giới hạn. Với Google Form, học sinh, sinh viên có thể dễ dàng tạo ra các biểu mẫu phù hợp với mục đích của mình.

* Nhiều phương thức quản lý biểu mẫu

Google Form là một công cụ giúp người dùng thu thập dữ liệu bằng nhiều cách khác nhau. Các form có thể hiển thị trong email để người trả lời có thể gửi phản hồi nhanh chóng. Bằng cách tạo ra link cho Google Form, người dùng có thể trả lời các câu hỏi bằng cách sử dụng biểu mẫu trên mạng. Việc quản lý biểu mẫu giúp cho việc thực hiện cuộc khảo sát thuận tiện hơn và dữ liệu được thu thập nhanh chóng phục vụ cho hoạt động học tập.

* Có nhiều tùy chọn nhằm quản lý việc nhập dữ liệu

Để thu thập thông tin chính xác và hữu ích, chúng ta cần sử dụng quy tắc xác thực dữ liệu. Google Form có nhiều tùy chọn để kiểm soát các câu trả lời và đảm bảo tính chính xác của thông tin thu thập được. Các câu hỏi có thể bắt buộc để đảm bảo người điền thông tin phải trả lời. Ngoài ra, có thể giới hạn số lượng câu trả lời được lựa chọn hoặc được định rõ quy tắc để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu thu thập. Google Form cung cấp nhiều tùy chọn để cải thiện chất lượng dữ liệu thu thập được.

>>> Làm Thế Nào Để Thêm Google Search Vào Trang WordPress?

4. Hướng dẫn chèn Google Form vào Website WordPress

Bước 1: Tạo google form

Đăng nhập vào  tài khoản Google, có thể dùng mẫu có sẵn của Forms hoặc tự tạo mẫu mới

Hoàn thành nội dung – tiêu đề, mô tả, và các loại câu trả lời bạn muốn nhận được. Bạn cũng có thể thêm câu hỏi hay hình ảnh,…

Hướng Dẫn Đơn Giản Để Chèn Google Form Vào WordPress

Giao diện Google form

 

Hướng Dẫn Đơn Giản Để Chèn Google Form Vào WordPress

Hoàn thành nội dung trong biểu mẫu

Bước 2: Lấy link nhúng 

Sau khi điền xong các trường Google form, bạn nhấn nút Send ( nằm ngay góc trên bên phải trang web). Khi nhấn nút gửi xong,bạn sẽ thấy được link nhúng hiện lên.

 

Hướng Dẫn Đơn Giản Để Chèn Google Form Vào WordPress

Nhấn nút ” Send” để lấy mã nhúng

Copy link ngay biểu tượng “<>”

Thao tác này sẽ hiển thị cửa sổ bật lên khi bạn cần nhấp vào tab nhúng. Tiếp theo, nhấp vào liên kết ‘Sao chép’ để sao chép mã nhúng.

copyembedcode

Bước 3: Chuyển trình biên tập bài viết trên WordPress sang chế độ “văn bản”

Sau đó đi qua khu vực quản trị trang web WordPress của bạn và chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn hiển thị biểu mẫu.

Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, bạn sẽ cần phải chuyển sang trình soạn thảo văn bản và dán mã mẫu của bạn.

Hướng Dẫn Đơn Giản Để Chèn Google Form Vào WordPress

Dán mã nhúng vào wordpress

Hướng Dẫn Đơn Giản Để Chèn Google Form Vào WordPress

Hoàn thành chèn Google Form vào wordpress 

Bước 5: Nhấn Preview để xem trước trang, bạn sẽ thấy được bài viết trông như thế nào sau khi nhúng Google Form vào website.

Giờ đây, bạn có thể xem trước bài đăng hoặc trang của mình để xem biểu mẫu của Google được nhúng trong WordPress.

Bước 6. Nhấn Publish sau khi hoàn tất.

Bước 6: Nhấn Publish sau khi hoàn tất.

5. Lời kết

Google form là một công cụ để thu thập phản hồi từ người dùng. Nó giúp tổ chức thông tin hiệu quả hơn. Chèn Google form vào WordPress rất dễ nếu bạn làm theo hướng dẫn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để dễ dàng chèn Google Forms vào wordpress. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *