WordPress là gì? Tại sao WordPress lại miễn phí sử dụng?

Kiến thức hosting

Cho đến bây giờ, người dùng của chúng tôi thường đặt câu hỏi liệu họ có phải trả tiền để sử dụng WordPress hay không. Mặc dù chúng tôi nói với họ rằng đó là một phần mềm miễn phí và nguồn mở, họ tiếp tục hỏi tại sao nó miễn phí để sử dụng. Vì vậy,  Chúng tôi quyết định đưa ra một câu trả lời chi tiết cho câu hỏi “ Tại sao WordPress miễn phí sử dụng ?” Trong hướng dẫn này.

Theo dõi chúng tôi để hiểu hơn về WordPress

WordPress là gì? 

Khi bạn đang xây dựng một trang web WordPress , bạn chắc chắn biết nó là gì lúc đầu.
Như đã nói ở trên, đây là một phần mềm nguồn mở và miễn phí. Vì phần mềm nguồn mở đi kèm với sự tự do, bạn có thể sử dụng, xây dựng dựa trên, sửa đổi và sắp xếp lại theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Nhưng,  LƯU Ý rằng có thể có chi phí liên quan (chúng tôi sẽ nói về nó sau này).

wordpress is free

 

Tại sao WordPress miễn phí sử dụng? 

Chúng ta đều biết rằng rất  nhiều người dùng đang sử dụng WordPress để xây dựng trang web của họ. Nếu mọi người hoặc các công ty đằng sau phần mềm này bán nó, chắc chắn họ sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Tuyên bố này có vẻ hợp lý nếu một cá nhân hoặc một công ty sở hữu WordPress. Trên thực tế,  phần mềm nguồn mở này là kết quả của hàng ngàn người tài năng đã góp phần đưa phần mềm tuyệt vời đến với thế giới ngày nay.

Là một nhóm các nhà phát triển cốt lõi, bất kỳ ai cũng có thể đề xuất các tính năng, đóng góp các bản vá lỗi, báo cáo lỗi, v.v. Hơn nữa, các nhà lãnh đạo dự án có thể thay đổi từ phiên bản này sang phiên bản khác.

Và nếu bạn tham gia cộng đồng này, bạn cũng có thể trở thành người đóng góp cốt lõi cho WordPress. Một điều quan trọng nữa là ý nghĩa đằng sau phần mềm nguồn mở. Nó không giống như các sản phẩm hữu hình khác. Khi phần mềm được tạo ra, nó có thể được sao chép rất nhiều lần với chi phí thấp.

Nếu không, chi phí xây dựng và bản sao của nó là không giống nhau  Đó là lý do tại sao,  Một số nhóm nghĩ rằng với mỗi bản được bán, biên lợi nhuận của phần mềm của họ sẽ không công bằng.

WordPress Bản quyền có miễn phí không?

Kể từ khi WordPress được cung cấp miễn phí, nó không phải là bản quyền miễn phí . Mọi người dùng đều sử dụng WordPress một cách chính thức. Tuy nhiên,

Mỗi đóng góp cho WordPress đều có bản quyền.

Phần mềm này được phân phối theo GPL (Giấy phép Công cộng GNU). Do đó, bạn được tự do sử dụng, thay đổi và tổ chức lại mã.
GPL cũng yêu cầu bất kỳ công việc bất thường nào mà bạn cung cấp phải được cấp phép theo GPL.

Mặc dù bạn nhận được bản quyền để thực hiện bất kỳ điều gì bạn muốn, nhưng công việc của bạn sẽ tự động thừa hưởng giấy phép GPL. Điều đó có nghĩa là những người khác được tự do sử dụng, thay đổi và phân phối lại mã của bạn theo bất kỳ cách nào.

 

Tất nhiên, KHÔNG . Bạn được phép cấp phép nội dung của mình theo ý muốn. Trừ khi nội dung bạn đang phát tán là một tác phẩm không chính thức của WordPress hoặc các tác phẩm được cấp phép GPL khác. Ví dụ: nếu bạn đang chia sẻ tác phẩm nghệ thuật trên blog của mình, điều đó có nghĩa là bạn có bản quyền đầy đủ về nó.

 

Trong trường hợp bạn đang viết một bài hướng dẫn mọi người về cách tận dụng một chức năng WordPress với các ví dụ cụ thể, bài đăng này có thể được cấp phép khác nhau. Và mã trong các ví dụ này tự động thừa kế giấy phép GPL.

Thương hiệu WordPress có được bảo hộ? 

Các từ của WordPress, WordPress Logo và WordCamp là các thương hiệu đã đăng ký sở hữu bởi WordPress Foundation.

Để nhận ra sự khác biệt giữa trang web hoặc tài nguyên là cộng đồng hoặc chạy chính thức, nền tảng sẽ yêu cầu người dùng không sử dụng “WordPress” trong tên miền.
Hy vọng rằng, hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời hay nhất và bây giờ bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng phần mềm phổ biến này để tạo trang web của riêng bạn. Trong trường hợp bạn muốn biết thêm các vấn đề khác liên quan đến WordPress, đừng ngại liên hệ với chúng tôi ngay lập tức.
Chúng tôi rất muốn giúp bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *