Ứng dụng AI vào thương mại điện tử trên WordPress

Kiến thức hosting

Chúng tôi bắt đầu thấy xu hướng phát triển plugin WordPress ngày càng tăng. Nhiều công ty khác đang tạo ra các công cụ học tập AI và machine learning với WordPress. Nhiều ứng dụng trong số này trông giống như các plugin hỗ trợ marketing hay thương mại điện tử luôn có sẵn trong store plugin WordPress, nhưng chúng lại hoạt động tốt hơn với sức mạnh của trí tuệ nhân tạo.

Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào AI cho doanh nghiệp thương mại điện tử của mình, hãy xem xét không xa trang tìm kiếm plugin WordPress của bạn. Hãy xem các cách sau để sử dụng AI thương mại điện tử để cải thiện thương hiệu thương mại điện tử của bạn.

1. Cải thiện đề xuất sản phẩm

Trí thông minh nhân tạo đã làm phát sinh các trợ lý cá nhân như Alexa và Google Home, nhưng nó cũng đã tạo ra một đội quân nhỏ người mua sắm cá nhân để hướng dẫn khách truy cập trang web thông qua quy trình mua.

Ở mức cơ bản nhất, các công cụ AI thương mại điện tử có thể cung cấp các đề xuất sản phẩm tốt hơn cho khách hàng. Bạn thấy chúng xuất trên các trang như Tiki, Lazada, các công cụ sẽ so sánh thói quen của bạn và đưa ra các gợi ý về sản phẩm phù hợp với bạn.

The North Face gần đây đã áp dụng phần mềm trợ lý Watson của IBM. Khách hàng sẽ trả lời một loạt các câu hỏi và bot trình bày các tùy chọn dựa trên câu trả lời của họ. Sau đó Watson sẽ kiểm tra thời tiết vị trí của bạn và sau đó thu hẹp kết quả dựa trên các hoạt động và sở thích thời trang đã lên kế hoạch của bạn. Do đó làm giảm cơ hội mà khách hàng bị lạc khi sử dụng trang web của họ và thư bị trả lại.

Recomendo.ai

Recomendo-recommended-content-plugin

Tuy nhiên bạn không cần mất quá nhiều chi phí để mua Watson và thêm các đề xuất AI vào trang web thương mại điện tử WordPress của bạn. Recomendo là một công cụ sử dụng AI để đề xuất nội dung và các trang khác cho khách truy cập trang web của bạn. Nó có thể giữ mọi người trên các trang của bạn lâu hơn và giúp họ tìm thấy những gì bạn cần.

2. Giải quyết các vấn đề của khách hàng thông qua Chatbots

Các hệ thống tự động khủng khiếp mà bạn hét vào mỗi khi bạn gọi cho ngân hàng hoặc công ty dịch vụ của bạn sẽ sớm trở thành một điều của quá khứ. Các công cụ dùng để lắng nghe, cung cấp câu trả lời động và học cách phản hồi đang tốt hơn theo thời gian.

Đến năm 2020, 85% tất cả các tương tác dịch vụ khách hàng sẽ được thực hiện thông qua chatbots. Hơn nữa, 27% người nói rằng họ không biết liệu trải nghiệm khách hàng cuối cùng của họ là với con người hay robot. Nếu bạn đang tìm cách cải thiện trải nghiệm dịch vụ khách hàng trên trang thương mại điện tử của mình nhưng không chắc chắn bạn có thể xử lý sự căng thẳng của hệ thống trò chuyện trực tuyến, hãy cân nhắc đầu tư vào plugin AI thay thế.

Acobot AI Chatbot

acobot-chatbot-ai-plugin

Có nhiều plugin WordPress có sẵn cho bạn cho dịch vụ khách hàng của AI chatbot. Bạn có thể kiểm tra các chatbots khác nhau và chọn một trong những tốt nhất cho các cửa hàng của bạn để giúp phần lớn các khách hàng. Web Assistant Acobot là một lựa chọn chatbot hoàn toàn tự động và mạnh mẽ. Plugin hoạt động để giảm tỷ lệ thoát của bạn và kéo dài thời gian của khách hàng trên trang web.

My Chatbot

mychatbot-free-chatbot-plugin

My Chatbot cũng phổ biến vì các lớp phủ được gắn thương hiệu và tùy chọn tùy chỉnh của nó. Chatbot hỗ trợ AI nhanh chóng và dễ dàng này hỗ trợ trả lời nhanh, hình ảnh và siêu liên kết (thông qua HTML). Thêm shortcode và tiện ích đi kèm giúp dễ dàng thêm vào bất kỳ trang hoặc thanh bên cụ thể nào trên trang web thương mại điện tử của bạn.

3. Tìm hiểu thêm về khách hàng của bạn

Mọi người có xu hướng sử dụng các thuật ngữ như big data và AI thay thế cho nhau, mặc dù chúng là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Big Data đề cập đến việc thu thập các điểm thông tin khác nhau được chia sẻ bởi người dùng hoặc khách hàng của bạn. Big Data cũng sử dụng thông tin nhân khẩu học và thống kê hiện có để lấp đầy các lỗ hổng trong thông tin hoặc tạo ra một bức tranh rõ ràng về những gì bạn muốn xem xét.

Trong khi trí tuệ nhân tạo thường được sử dụng để sắp xếp dữ liệu, lợi ích chính của AI là khả năng lấy thông tin và đưa ra quyết định dựa trên nó.

Ví dụ, có hàng trăm máy ảnh trong Serengeti được đào tạo để chụp ảnh khi họ cảm nhận chuyển động. Mục đích là để nghiên cứu động vật được chụp ảnh để có được và ý tưởng về quy mô dân số, địa điểm và nhu cầu bảo tồn. Hàng triệu bức ảnh này đại diện cho dữ liệu. Thay vì các nhà nghiên cứu nhìn vào từng bức ảnh và ghi nhãn nó, họ đã tạo ra một công cụ AI xác định con vật và dán nhãn cho chúng. Công cụ này sau đó có thể trình bày dữ liệu rõ ràng và theo định dạng tiêu hóa để các nhà nghiên cứu thấy.

Máy ảnh trong Serengeti có nghĩa là gì đối với trang web thương mại điện tử WordPress của bạn? Chúng ta sống trong một thế giới mà “dữ liệu là dầu mới”, có nghĩa là các công ty dựa vào thông tin để ra quyết định. Mục tiêu của bạn là nhà tiếp thị hoặc người quản lý thương mại điện tử là thu thập dữ liệu về đối tượng mục tiêu và khách hàng của bạn để bạn có thể bán cho họ tốt hơn.

Phân tích AFS

afs-analytics-plugin

Bạn có thể đã làm điều này với một số plugin như Google Analytics, nhưng có các tùy chọn AI khác cho WordPress sử dụng dữ liệu lớn để cung cấp thông tin chi tiết của khách hàng. AFS Analytics cho phép bạn tùy chỉnh bố cục phân tích để bạn có thể xem các số liệu quan trọng đối với bạn. Nó cũng phục hồi các từ khóa ‘không được cung cấp’ từ Google. Những dự đoán này trở nên tốt hơn theo thời gian vì các công cụ học máy. Với thông tin này, bạn có thể đưa ra quyết định tiếp thị tốt hơn và nhắm mục tiêu các từ khóa có giá trị thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập và bán hàng hơn.

Tích hợp giá WooCommerce Darwin

 

woocommerce-darwin-pricing-integration-plugin

Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu khách hàng để tạo các phiếu mua hàng tùy chỉnh dựa trên vị trí. Một cách dễ dàng để thêm trang web này vào trang web thương mại điện tử của bạn với Darwin Pricing Integration . Plugin này sử dụng dữ liệu được Darwin định giá để cửa hàng trực tuyến của bạn có thể cạnh tranh với các nhà bán lẻ địa phương. Giảm giá và khuyến mãi được nhắm mục tiêu theo địa lý để có kết quả tốt nhất có thể ở nhiều người dân địa phương khác nhau, không có nỗ lực nào từ phía bạn.

4. Bắt nhận xét spam và đánh giá giả mạo

Nếu bạn vẫn không tin rằng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo có rủi ro thấp và chi phí thấp cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn, hãy xem xét thực tế là bạn có thể đã sử dụng các công cụ AI trong WordPress.

Akismet Antispam

Akismet-1

Hầu như mọi trang WordPress đều sử dụng Akismet  (được cho là plugin chặn spam tốt nhất cho WordPress ) để thu hút các bot spam đăng trên trang của bạn. Điều này ngăn việc bạn phải xem xét và xóa hàng trăm nhận xét spam mỗi ngày. Tuy nhiên, ít người nhận ra rằng plugin này thực sự sử dụng AI để tìm hiểu cách những kẻ gửi spam có thể đánh dấu các bình luận hoặc đánh giá xấu tốt hơn. Nó thậm chí còn đánh dấu nội dung do con người viết và những kẻ tung thư rác không phải là rô bốt vì nó có thể nhận ra nội dung có một chương trình nghị sự không phải là việc khác ngoài việc đăng tải trên trang của bạn.

Akismet cũng nhấn mạnh sự khác biệt giữa trí tuệ nhân tạo và machine learning. AI tuân theo một bộ quy tắc và thực hiện hành động dựa trên thông tin mà nó có. Tuy nhiên, machine learning làm cho các quy tắc của riêng mình và mở rộng trên những gì nó biết. Ví dụ: một công cụ AI có thể gắn cờ nhận xét có ngữ pháp xấu là spam. Tuy nhiên, một công cụ học máy sẽ học khi ngữ pháp xấu là từ một spammer và khi nó là từ một lỗi đánh máy khách hàng.

Xây dựng AI thương mại điện tử cho WordPress

Bây giờ bạn đã biết sự khác nhau giữa big data, trí thông minh nhân tạo và machine learning, bạn có thể tự tin tìm kiếm các giải pháp AI và plugin thương mại điện tử cho cửa hàng trực tuyến WordPress được hỗ trợ của bạn.

Bạn có thể đã tận dụng AI trong trang WordPress của mình . Tùy thuộc vào bạn có muốn khám phá thêm công cụ này bằng các plugin bổ sung để xem cách họ cải thiện trải nghiệm thương mại điện tử của khách hàng và điểm mấu chốt của bạn hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *