Tại sao website bán hàng không thể thiếu Domain hosting?

HOSTING MIỄN PHÍ

Domain và hosting là hai thành phần vô cùng quan trọng của website, hosting là nơi lưu trữ dữ liệu trực tuyến, còn domain như một địa chỉ của website, giúp người dùng có thể truy cập vào website đó. Kinh doanh bán hàng trực tuyến đang là xu hướng kinh doanh “hot” hiện nay. Việc thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp là điều thiết yếu đối với doanh nghiệp kinh doanh. Vậy liệu bạn đã hiểu hết giá trị cũng như tầm quan trọng của Domain và hosting đối với website?

  • Nếu website là nhà thì tên miền chính là địa chỉ của ngôi nhà đó. Tên miền có vai trò như một địa chỉ để người dùng có thể truy cập vào website của bạn. Đăng kí tên miền đẹp là doanh nghiệp đã nắm trong tay 30% sự thành công trong quá trình xây dựng thương hiệu và tăng sự hiện diện trực tuyến trên internet rồi. Điều đó nói lên được giá trị của tên miền đối với website bán hàng.
  • Hosting chính là hệ thống lưu trữ dự liệu trực tuyến. Host đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động. Doanh nghiệp có thể đăng kí host của nhà cung cấp dịch vụ  có dung lượng phù hợp với dung lượng website của mình.

Hosting- sự lựa chọn đa dạng cho người dùng

hosting

  1. Hosting free

Hosting free là dịch vụ đăng kí hosting cho phép bạn đăng kí hosting với giá chỉ 0 đồng. Ưu điểm duy nhất khi đăng kí host này đó là bạn được trải nghiệm hoàn toàn miễn phí trên môi trường internet. Nhược điểm của loại hosting này đó chính là tình trạng bảo mật rất kém, tốc độ load chậm, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng khi sử dụng loại host này.

2. Shared hosting

Shared hosting là các gói host bao gồm miễn phí và trả phí được sử dụng chung một nguồn tài nguyên trên máy chủ như RAM, CPU, Dung lượng đĩa, Băng thông,…Và lẽ dĩ nhiên, các gói shared hosting đều nằm trên chung một máy chủ vật lý. Ưu điểm của loại hosting này chính là dễ sử dụng, được hỗ trợ kĩ thuật và tốc độ load nhanh đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, shared hosting bị giới hạn về tài nguyên băng thông chỉ phù hợp với những trang website vừa và nhỏ.

3. VPS- máy chủ ảo

Nếu website của bạn vượt quá tài nguyên mà dịch vụ shared host mang lại thì VPS chính là giải pháp hữu ích dành cho bạn. VPS cũng có chức năng như một host nhưng nó cung cấp một lượng tài nguyên nhất định để sử dụng độc lập, không ảnh hưởng đến website khác trên cùng một server. ưu điểm vượt trội của VPS đó chính là tốc độ load nhanh do không bị ảnh hưởng bởi các website khác.Đặc biệt đó là tính bảo mật tốt, tự do cài đặt server để website chạy tốt hơn. Tuy nhiên, để sử dụng và vận hành VPS thì bạn cần có kiến thức về mạng và chịu trách nhiệm về các dữ liệu lưu trữ trên website

4. Hosting tối ưu cho WordPress

Hosting tối ưu cho WordPress là một khái niệm mới ra đời gần đây. Dịch vụ này hướng đến các website xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở WordPress.

  • Ưu điểm: Hỗ trợ tốt, không đòi hỏi kiến thức quản trị máy chủ. Tốc độ rất nhanh, bảo mật tốt.
  • Khuyết điểm: Giá rất cao so với Shared Hosting hay VPS. Bị hạn chế một số plugin nhất định để không ảnh hưởng đến hệ thống chung.

Đăng kí hosting Domain là việc làm cần thiết khi bắt đầu kinh doanh quá trình kinh doanh và bán hàng trên website. Mối loại host có một ưu và nhược điểm riêng. Bài viết này đem đến cho bạn những cái nhìn tổng quan nhất về các dịch vụ host hiện nay. Lựa chọn và đăng kí hosting còn phụ thuộc vào mô hình kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

>>> Tham khảo: Đăng kí hosting tại iNET chỉ với với 69k không giới hạn băng thông và dung lượng

>>> Những ưu đãi khi đăng kí dịch vụ hosting tại iNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *