Sửa lỗi font chữ trên WordPress?

Kiến thức hosting

Mình sẽ nói tình trạng của mình cho các bạn dễ hiểu. Đầu tiên mình là mình có nhu cầu chuyển host do host cũ dùng không ổn định. Sau khi chuyển host xong thì đã hoàn tất tuy nhiên gặp mỗi lỗi đó là font chữ trên WordPress của mình đã bị lỗi, dùng rất khó chịu. Và bài viết này mình sẽ share cho mọi người cách “Sửa lỗi font chữ trên wordpress” nhé.

1. Nguyên nhân gây ra lỗi font chữ trên WordPress?

Có một số nguyên nhân chính đó là:

  • CSS không chính xác: Mã CSS được sử dụng để định dạng và hiển thị font chữ có thể bị viết không đúng cú pháp, dẫn đến lỗi hiển thị.
  • Xung đột giữa các CSS hoặc JavaScript: Sự xung đột giữa các mã CSS hoặc JavaScript có thể gây ra lỗi trong việc tải và hiển thị font.
  • Tệp font bị thiếu hoặc lỗi: Nếu tệp font chưa được tải đúng cách hoặc bị hỏng, điều này có thể gây ra lỗi hiển thị.
  • Cấu hình theme không đúng: Cài đặt theme WordPress không chính xác có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng font chữ.
  • Xung đột giữa các plugin: Sự xung đột giữa các plugin có thể làm ảnh hưởng đến cách font chữ được quản lý và hiển thị.
  • Phiên bản WordPress lỗi thời: Sử dụng một phiên bản WordPress cũ có thể gây ra vấn đề tương thích với các thành phần khác, bao gồm cả font chữ.

2. Cách sửa lỗi font chữ trên WordPress?

Cách 1:

Để khắc phục điều này, vui lòng thử xóa Font Cache  trong Appearance -> Theme Settings trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Nếu bị nhẹ thì sau khi chuyển trang website bạn có thể fix được lỗi font chữ này.

Cách 2:

Nếu giữa các chữ hay xuất hiện các kí tự đặc biệt giống như trong cơ sở dữ liệu MySQL. Thì rất có thể Database đã gặp lỗi về khâu mã hóa. Một cơ sở dữ liệu muốn hiển thị được tiếng Việt thì cần phải được mã hóa bằng bộ mã UTF-8. Nếu bạn mã hóa nó bằng mộ bộ mã khác, bạn chắc chắn sẽ gặp phải lỗi hiển thi.

Để Fix thì ta có thể dùng: Dùng Plugin có tên Convert WP Database to UTF-8. Plugin này sẽ giúp các bạn convert toàn bộ các bảng sang kiểu mã hóa mới là UTF-8 hỗ trợ tiếng Việt. Sử dụng Plugin rất dễ dàng chỉ cần ấn nút Start Converting để bắt đầu convert.

3. Kết luận

Ok trên đây là cách Sửa lỗi font chữ trên WordPress? – chúc các bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *