Plugin ngừng hoạt động có làm chậm website WordPress hay không?

Kiến thức hosting

Gần đây, có người đã hỏi chúng tôi rằng các plugin bị hủy kích hoạt có phải là nguyên nhân làm chậm WordPress và liệu họ có nên xóa các plugin không hoạt động hay không. Nhiều người dùng WordPress thường cài đặt các plugin để thử nghiệm và sau đó tắt chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời về vấn đề plugin đã hủy kích hoạt làm chậm WordPress và khi nào thì nên xóa luôn plugin.

inactivewpplugins

Plugins bị hủy kích hoạt hoặc không hoạt động trong WordPress là gì?

Điều thuận tiện nhất khi sử dụng WordPress là bạn có thể mở rộng nó bằng cách dùng các plugin WordPress . Khi bạn cài đặt một plugin WordPress , WordPress tải tệp plugin xuống hosting web của bạn.

Để bắt đầu sử dụng plugin, bạn cần phải kích hoạt plugin.

activateplugin

Bạn có thể cài đặt các plugin và kích hoạt chúng sau này. Bạn cũng có thể hủy kích hoạt plugin mà bạn đã thử nhưng không thấy hữu ích. Bạn có thể xem tất cả các plugin đã cài đặt (cả hoạt động và không hoạt động) trên trang plugin trong khu vực quản trị WordPress.

activeplugins

Các plugin hiện hoạt được đánh dấu bằng các plugin màu xanh dương và không hoạt động hiển thị liên kết xóa bên dưới chúng.

Plugins không hoạt động làm chậm WordPress?

Không, plugin không hoạt động hoặc ngừng hoạt động không làm chậm WordPress. Để hiểu điều đó, hãy xem WordPress hoạt động như thế nào.

Mỗi lần người dùng yêu cầu một trang từ trang WordPress của bạn, WordPress bắt đầu quá trình tải. Trong quá trình này, nó chỉ tải các plugin đang hoạt động được cài đặt trên trang web của bạn. Tất cả các plugin không hoạt động hoàn toàn bị bỏ qua và không được tải hoặc thậm chí được xem xét.

Ngay cả khi bạn có hàng tá plugin không hoạt động được cài đặt trên trang web của mình, nó sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn hoặc làm chậm trang.

Nơi duy nhất mà WordPress tìm kiếm các plugin không hoạt động trên trang web của bạn chính là trang ‘Plugins’. Thậm chí sau đó, nó chỉ tìm kiếm tập tin tiêu đề của plugin và không tự tải các plugin.

Nếu trang web WordPress của bạn chậm, thì plugin không hoạt động chắc chắn không phải là lý do. Bạn có thể muốn kiểm tra bước cuối cùng của chúng tôi bằng cách hướng dẫn từng bước để tăng tốc độ WordPress và tăng hiệu suất .

Tôi có nên xóa các Plugin không hoạt động trong WordPress không?

Lý do tại sao WordPress cho phép bạn tắt các plugin thay vì xóa trực tiếp chúng là vì đôi khi bạn có thể chỉ muốn tạm thời tắt plugin.

Nếu bạn dự định sử dụng plugin đó sớm và bạn lo ngại rằng việc xóa plugin sẽ xóa cài đặt của plugin, thì bạn nên giữ nó.

Ví dụ: dù bạn có đang sử dụng plugin đó hay không, WordPress vẫn sẽ hiển thị cho bạn các bản cập nhật cho các plugin đó. Điều này có thể hơi khó chịu đặc biệt nếu bạn có nhiều plugin được cập nhật thường xuyên được cài đặt trên trang web của bạn.

Plugin không hoạt động có thể vô hại, nhưng chúng vẫn là các tệp thực thi. Trong trường hợp nỗ lực tấn công, các tệp này có thể bị nhiễm hoặc có thể được sử dụng để cài đặt phần mềm độc hại trên trang web của bạn. Để đề phòng bảo mật cho WordPress , bạn nên xóa mọi plugin không hoạt động mà bạn không định sử dụng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp trả lời các câu hỏi của bạn về các plugin WordPress đã hủy kích hoạt và xóa các plugin không hoạt động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *