Những yếu tố cần biết để thuê dịch vụ hosting tốt nhất năm 2017

Kiến thức hosting

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ đăng ký hosting, tuy nhiên chọn ai và chọn gói cước nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Việc lựa chọn cho mình 1 dịch vụ hosting phù hợp sẽ khiến website của bạn hoạt động liên tục mà không lo bị quá tải. Những lựa chọn đúng đắn sẽ khiến cho bạn tiết kiệm được tiền bạc công sức, do vậy hãy tìm hiểu xem dịch vụ hosting tốt nhất cần đảm bảo những yếu tố nào nhé

Dich-vu-hosting-tot-can-lua-chon-nhu-the-nao

Một số lưu ý chung khi chọn dịch vụ hosting:

  • – Việc đầu tiên là xác định tập đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến, những mặt hàng, thông tin chủ yếu muốn cung cấp từ đó xác định Hosting Provider, datacenter đặt ở đâu. Nếu tập khách hàng ở Việt Nam, với các dữ liệu hướng tới là text, hình ảnh video … thì lời khuyên cho các bạn là nên sử dụng hosting có data center đặt ở Việt Nam sẽ đảm bảo website load nhanh hơn và truyền tải dữ liệu cũng tốt hơn.
  • – Tìm hiểu phương thức thanh toán: các Hosting ở nước ngoài bạn chỉ có thể thanh toán thông qua thẻ tín dụng quốc tế Paypal, Credit … ngôn ngữ support là tiếng Anh, còn các Hosting ở Việt Nam cho phép thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng, trực tiếp rất đa dạng.
  • – Tìm hiểu chất lượng phục vụ: nếu đã xác định được địa điểm thì sẽ là bước tìm hiểu về dịch vụ của nhà cung cấp. Bạn nên liệt kê danh sách vài dịch vụ lớn và tìm hiểu chất lượng phục vụ thông qua các khách hàng của họ.
  • – Tìm hiểu yêu cấu của mã nguồn: tùy vào ý định của bạn là sử dụng mã nguồn nào PHP hay ASP, ASP.NET … thì sẽ có những lựa chọn máy chủ tương ứng như Window hay Linux.
  • – Xác lập ngân sách cho phép: tùy theo điều kiện kinh tế của bạn mà lựa chọn nơi cung cấp giá rẻ. (iNET cung cấp hosting chỉ 49k)

Hướng dẫn lựa chọn gói hosting:

Như đã nói ở mục trên, bạn phải tìm hiểu về đối tượng, loại dữ liệu upload lên site và qua đó tính toán xem mình cần cấu hình như thế nào, hosting nào phù hợp. Những thông số về hosting bạn cần quan tâm:

Disk space – Bandwidth: nên thuê hosting có disk space cao hơn so với dự kiến ban đầu để tránh trường hợp bị tràn dữ liệu. Hosting của bạn cần khoảng trống để chạy nhiều ứng dụng khác như mail, database, các tệp tin tạm … Banwith (hay còn gọi là băng thông) bạn có thể tính theo công thức sau: dung lượng trung bình 1 người tải về x số người truy cập site.
Tìm hiểu về số lượng addon domain, số lượng database của gói host đó. Nếu addon domain và database cho phép nhiều thì bạn có thể host nhiều website trong 1 account. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu gói hosting có các thông số phù hợp với mã nguồn mình muốn sử dụng hay không.

Lựa Chọn Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Hosting:

Việc lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định và chi phí nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thực hiện các công việc kinh doanh trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua một số nhà cung cấp dịch vụ Hosting tai việt nam sẽ giúp các bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

iNET

iNET được thành lập từ năm 2004,cũng là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực máy chủ- hosting…. iNET đã được hàng ngàn khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ. Ra đời cùng với thời điểm PA, Mắt Bão nhưng iNET vẫn nắm giữ một thị phần cực lớn trong ngành hosting lẫn tên miền, máy chủ.

Mắt bão

Giống như iNET, PAVietnam.vn, Mắt Bão là một trong những công ty cung cấp máy chủ – domain – hosting đầu tiên tại Việt Nam trải qua hơn 10 năm kinh nghiệm. Tham gia từ những ngày đầu, hiện nay Mắt Bão cũng có thị trường riêng khá ổn định với lượng khách hàng quen thuộc tương đối lớn.Tương tự như iNET, Mắt Bão cũng là 1 cái tên thường được nhắc đến và lựa chọn trong các nhà cung cấp máy chủ  hosting.-tên miền…

PAVietnam.vn:

Là một trong những công ty cung cấp domain-hosting đầu tiên tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Hiện tại PAVietnam đã có thị trường riêng khá ổn định với lượng khách hàng tương đối lớn tích lũy trong suốt 10 năm. Điểm mạnh của PAVietnam là với bề dày kinh nghiệm, thương hiệu của PAVietnam thường được nhắc đến đầu tiên khi khách hàng lựa chọn đăng ký tên miền, hosting….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *