Mega Menu WordPress là gì? Cách tạo Mega Menu WordPress?

HOSTING MIỄN PHÍ Tin tức

1. Mega Menu WordPress là gì?

Mega Menu là một loại menu mở rộng có sẵn trong hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress. Nó cho phép bạn tạo ra các menu phức tạp với nhiều cấp độ, phụ thuộc và phân loại các mục menu vào các danh mục con.

Với Mega Menu, bạn có thể hiển thị nhiều nội dung, hình ảnh, hoặc thậm chí là widget như danh sách bài viết phổ biến, danh sách sản phẩm, hay các liên kết nổi bật khác trực tiếp từ menu chính, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin và điều hướng trên trang web của bạn. Điều này thường được sử dụng cho các trang web thương mại điện tử hoặc các trang web có nhiều loại nội dung để hiển thị.

2. Có nên sử dụng Mega menu?

Câu trả lời của mình là chắc chắn có.

Vì mình cũng đang sử dụng nó cũng như đến trên 90% các website hiện tại đều đang sử dụng nó, thì tội gì chúng ta không dùng nào. Dưới đây mình sẽ thống kê cho các bạn thấy Ưu điểm của việc sử dụng Mega menu?

* Ưu điểm:

 • Hiển thị đa dạng nội dung: Mega Menu cho phép bạn hiển thị nhiều loại nội dung như danh sách bài viết, danh mục sản phẩm, hình ảnh, video, hoặc bất kỳ nội dung nào khác trực tiếp từ menu chính.
 • Dễ dàng điều chỉnh: Mega Menu thường đi kèm với các công cụ chỉnh sửa trực quan, giúp bạn tùy chỉnh và sắp xếp các phần tử trong menu một cách dễ dàng mà không cần biết về mã hóa.
 • Tăng tương tác: Với Mega Menu, bạn có thể tạo ra các liên kết nổi bật, danh sách phổ biến, hoặc các hình ảnh hấp dẫn, từ đó khuyến khích người dùng tương tác và khám phá nhiều nội dung hơn trên trang web của bạn.
 • Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng: Bằng cách tổ chức nội dung vào các danh mục con và hiển thị chúng một cách trực quan, Mega Menu giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin và điều hướng trên trang web.
 • Thích ứng di động: Nhiều phiên bản Mega Menu được thiết kế để phản ánh tốt trên các thiết bị di động, giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng trên các thiết bị di động.

3. Cách tạo Mega Menu WordPress?

Tuỳ theo mỗi theme mà sẽ có cách tạo khác nhau, ở đây mình sẽ giới thiệu cho mọi người 2 cách dễ dàng nhất để có thể thao tác.

Cách 1:

Bước 1: Đầu tiên tải plugin ElementsKit Mega Menu và kích hoạt trên WordPress của bạn.

Bước 2: Cấu hình như trên video:

Cách 2:

Bước 1:

 • Điều hướng đến Appearance > Menus từ bảng điều khiển WordPress.
 • Nhấp vào Create a new menu.

Bước 2:

 • Nhập Tên Menu Name.
 • Bấm vào nút Create Menu.

Bước 3: Thêm các mục vào menu lớn,

 • Mở rộng Custom Links trên “Thêm mục menu” ở cột bên phải.
 • Nhập URLLink Text.
 • Bấm vào Add to Menu.

Sau đó thêm các mục menu khác theo cách tương tự.

Bước 4: Chọn hộp kiểm “Enable this menu for Megamenu content”. Khi menu mega được bật, bạn sẽ thấy Mega menu icon khi di chuột vào các mục menu.

Bước 5: Tuỳ chỉnh Megamenu:

– Ấn vào Megamenu Enabled

– Ấn Save

– Sau đó ấn vào Edit Megamenu Content

 

Nhấp vào biểu tượng Thư viện mẫu ElementsKit:

Vào Sections => Category => Chọn Megamenu từ list.

Chèn bất kỳ nội dung Menu Mega nào.

Bạn sẽ thấy mục được chèn của bạn sẽ hiển thị.

Và tiếp theo là tuỳ chỉnh mọi thứ ở đây.

4. Kết luận:

Ok trên đây là bài viết về Mega Menu WordPress là gì? Cách tạo Mega Menu WordPress? –  chúc các bạn có kiến thức thú vị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *