Lỗi hiển thị hình ảnh trong WordPress là gì và cách fix

Kiến thức hosting Tin tức

1. Lỗi hiển thị hình ảnh trong wordpress là gì?

Mình sẽ liệt kê ra tất cả các tình trạng lỗi hiển thị hình ảnh trong wordpress cho các bạn thấy nhé.

  • Ảnh không hiển thị hoặc hiển thị hộp trống: Trong trường hợp này, bạn thấy một ô trống hoặc hình ảnh không xuất hiện khi bạn truy cập trang web WordPress.
  • Hiển thị mã lỗi thay vì hình ảnh: Thay vì hiển thị hình ảnh, bạn có thể thấy một mã lỗi hoặc thông báo lỗi như “404 Not Found” hoặc “Image Not Found.”
  • Ảnh bị biến dạng hoặc xuất hiện lỗi định dạng: Trong trường hợp này, hình ảnh hiển thị nhưng có vấn đề về định dạng hoặc biểu đồ không chính xác.
  • Ảnh hiển thị không đúng vị trí hoặc không hiển thị đúng kích thước: Hình ảnh có thể bị sai vị trí hoặc không hiển thị đúng kích thước đã thiết lập.
  • Ảnh không hiển thị trên các trình duyệt cụ thể: Lỗi có thể xuất hiện trên một số trình duyệt nhất định trong khi trên các trình duyệt khác thì không.

2. Cách fix lỗi hiển thị hình ảnh trong WordPress:

Cách 1:

Truy cập vào admin WordPress và cài đặt Plugin này lên.

Khi Plugin đã sẵn sàng. Bạn truy cập vào Media => Cleaner. Tại đây bạn sẽ thấy dòng thông báo Media Cleaner will scan your Media Library for broken entries, và mình sẽ xoá bỏ các  Broken media này đi.

Bạn di chuyển xuống bên dưới, tại đây một thông báo hiển thị là sẽ thêm 1 đoạn mã define( ‘MEDIA_TRASH’, true ); vào file wp-config.php bạn click vào Automatically write this line để nó thêm tự động. Hoặc bạn thêm thủ công cũng được.

Sau đó bạn click vào chữ Scan để hệ thống bắt đầu scan các ảnh lỗi.

Khi scan xong bạn sẽ thấy hiển thị tất cả các ảnh lỗi ở đây. Và bạn chú ý phần Size tất cả các ảnh đều là 0.00 KB không có dữ liệu. Bạn hãy tick all và xoá bỏ các ảnh này nhé.

Và đây là kết quả của mình sau khi thực hiện.

Cách 2: Không có hình ảnh nào xuất hiện trên Thư viện phương tiện WordPress

Đôi khi, khi bạn muốn thêm hình ảnh vào bài đăng của mình và vào thư viện phương tiện, nó không hiển thị hình ảnh. Đôi khi, hình ảnh có thể mất nhiều thời gian để tải do lỗi.

Ngoài lỗi lag và/hoặc lỗi tải, lý do phổ biến nhất khiến hình ảnh không hiển thị trên thư viện phương tiện của bạn là do các Plugin WordPress được mã hóa kém.

Các sự cố mã hóa vô tình của bên thứ ba có thể gây ra trục trặc cho thư viện. Kiểm tra các plugin của bạn và kiểm tra xem plugin nào gây ra lỗi.

Bạn có thể tắt plugin để giải quyết lỗi này. Nhấp vào hành động hàng loạt, tắt plugin rồi quay lại thư viện phương tiện.

Sau đó, bạn có thể kích hoạt từng plugin một để kiểm tra xem plugin nào gây ra sự cố .

Cách 3: Chuyển sang HTTPS

Điều này thường xảy ra vì hình ảnh bạn tải lên khi sử dụng WordPress được mã hóa cứng để sử dụng HHTP thay vì HTTPS.

Vì vậy, bạn vẫn có thể tải tệp lên bằng HTTP và do đó gây ra lỗi nội dung hỗn hợp. Có hai plugin thành công mà bạn có thể sử dụng để giải quyết vấn đề này.

  • Sử dụng plugin SSL thực sự đơn giản này khá đơn giản ; để tự động viết lại mã hình ảnh và URL của bạn.
  • Sử dụng plugin URL cập nhật Velvet Blues ; để chạy/thay thế URL hình ảnh theo cách thủ công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *