Làm thế nào để xóa phần sidebar khỏi website WordPress

Kiến thức hosting

Bạn có muốn xóa phần sidebar ra khỏi trang web WordPress của mình không? Sidebar là khu vực chứa rất nhiều các tiện ích trong chủ đề WordPress của bạn. Nó thường xuất hiện ở bên phải hoặc bên trái hoặc bên dưới phần nội dung trên mỗi trang. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng xóa sidebar trong WordPress.

removewpsidebar

Tại sao bạn cần loại bỏ Sidebar trong WordPress?

Hầu hết các chủ đề WordPress miễn phí và trả phí đều có nhiều sidebars hoặc các khu vực sẵn sàng cho việc thêm widget.

Mục đích của sidebars trong WordPress là hiển thị các mục không phải là một phần của bài viết hoặc nội dung trang. Thông thường đây là các liên kết đến các khu vực khác nhau của trang web, quảng cáo, mẫu đăng ký danh sách email , hồ sơ truyền thông xã hội, v.v. Các mục này có thể dễ dàng được thêm vào thanh bên của một chủ đề bằng cách sử dụng các widget trong WordPress .

sidebar (1)

Trong hầu hết các chủ đề WordPress, thanh bên xuất hiện khác nhau khi người dùng đang xem trang web của bạn từ thiết bị di động. Do độ rộng của màn hình bị giảm, các thanh bên xuất hiện bên phải hoặc bên trái trên màn hình được di chuyển xuống dưới cùng trên màn hình thiết bị di động.

Sidebars vô cùng hữu ích và có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, một số chủ sở hữu trang web cảm thấy rằng việc xóa thanh bên giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Nếu bạn đang tìm cách xóa thanh bên trên trang web WordPress của mình thì hướng dẫn này dành cho bạn.

Xóa Sidebars từ mọi nơi trong WordPress

Phương pháp này cho phép bạn xóa sidebars ra khỏi mọi trang và bài đăng trên trang web WordPress của mình. Nó đòi hỏi bạn phải chỉnh sửa các tập tin chủ đề WordPress.

Trước tiên, bạn cần kết nối với trang web WordPress của mình bằng ứng dụng FTP client và sau đó truy cập / wp-content / themes / your-current-theme / folder.

Theme WordPress được tạo thành từ các mẫu khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần phải chỉnh sửa tất cả các mẫu nơi một thanh bên được hiển thị.

Ví dụ, trong một chủ đề WordPress điển hình, bạn có thể cần phải chỉnh sửa index.php, page.php, single.php, archive.php, home.php và vân vân.

Mở tệp mẫu để chỉnh sửa tệp và sau đó định vị dòng giống như sau:

1
<?php get_sidebar(); ?>

Nếu chủ đề của bạn đi kèm với nhiều thanh bên, thì bạn sẽ thấy các trường hợp khác nhau của mã này với tên thanh bên trong hàm. Ví dụ:

1
<?php get_sidebar('footer-widget-area'); ?>

Xóa dòng đại diện cho thanh bên mà bạn không muốn hiển thị.

Bây giờ, lưu và tải tệp lên lại trang web của bạn. Lặp lại quy trình cho tất cả các tệp mẫu chịu trách nhiệm hiển thị các trang khác nhau trên trang web của bạn.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể truy cập trang web của mình và xem nó hoạt động.

Bạn có thể nhận thấy rằng khi thanh bên biến mất, vùng nội dung của bạn vẫn xuất hiện với cùng chiều rộng để trống khu vực thanh bên.

blanksidebar

Đó là vì chủ đề của bạn đã xác định chiều rộng cho khu vực nội dung. Bây giờ thanh bên đã biến mất, bạn cần điều chỉnh chiều rộng của khu vực nội dung bằng cách thêm CSS tùy chỉnh vào chủ đề của bạn.

Trước tiên, bạn sẽ cần phải tìm ra lớp CSS được sử dụng bởi chủ đề của bạn để xác định chiều rộng của vùng nội dung.

Dưới đây là mẫu CSS chúng tôi đã sử dụng trên trang demo của chúng tôi bằng cách sử dụng chủ đề Twenty Sixteen.

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
.content-area {
    width: 100%;
    margin: 0px;
    border: 0px;
    padding: 0px;
}
.content-area .site {
margin:0px;
}

Đây là theme khi không có sidebars:

nosidebarwp

Xóa Sidebars khỏi các trang riêng lẻ trong WordPress

Có thể bạn chỉ muốn xóa các thanh bên trên các trang nhất định trong khi hiển thị chúng trên các phần khác của trang web của bạn.

Ví dụ: rất nhiều trang web hiển thị thanh bên trên trang blog của họ nhưng không hiển thị trên các bài đăng trên blog riêng lẻ. Một số thích hiển thị thanh bên ngoài ở mọi nơi ngoại trừ các trang tĩnh.

Chúng ta hãy xem xét các kịch bản khác nhau và cách xóa sidebars khỏi các khu vực khác nhau.

Xóa Sidebars khỏi một trang tĩnh trong WordPress

Nhiều chủ đề WordPress đi kèm với các mẫu trang có chiều rộng đầy đủ sẵn sàng để sử dụng. Các mẫu này có thể được sử dụng với bất kỳ trang tĩnh nào trong WordPress và không hiển thị thanh bên ở hai bên của nội dung.

Bạn sẽ chỉ cần chỉnh sửa trang mà bạn muốn xóa thanh bên và sau đó chọn mẫu chiều rộng đầy đủ trong hộp meta ‘Page Attributes’.

fullwidth-template

Nếu bạn không thấy tùy chọn để chọn mẫu, thì điều này có nghĩa là chủ đề của bạn không hỗ trợ trang có chiều rộng đầy đủ.

Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần tạo mẫu trang có chiều rộng đầy đủ theo cách thủ công. Mở trình soạn thảo văn bản thuần túy như Notepad và dán mã sau vào một tệp trống:

1
2
3
4
5
6
<?php
/*
*
Template Name: Full-Width
*/
get_header(); ?>

Bây giờ lưu tệp này dưới dạng full-width.php trên màn hình của bạn.

Kết nối với trang web WordPress của bạn bằng ứng dụng FTP client và sau đó truy cập / wp-content / themes / your-current-theme / folder. Chỉnh sửa tệp có tên page.php và sao chép mọi thứ xuất hiện sau dòng <?php get_header(); ?>.

Bây giờ dán mã này vào tệp full-width.php của bạn. Sau đó bạn cần xác định vị trí và xóa dòng giống như sau:

1
<?php get_sidebar(); ?>

Lưu các thay đổi của bạn và tải lên tệp full-width.php vào thư mục chủ đề hiện tại của bạn.

Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ trang nào trên trang WordPress của mình và bạn sẽ có thể chọn mẫu trang có chiều rộng đầy đủ của mình.

Xóa Sidebar khỏi Blog Posts Page trong WordPress

WordPress cho phép bạn sử dụng một trang tĩnh và một trang riêng cho các bài đăng blog của bạn. Thông thường, hầu hết các chủ đề WordPress hiển thị thanh bên trên trang bài đăng blog.

Nếu bạn không muốn hiển thị thanh bên trên trang bài đăng trên blog, thì bạn cần chuyển đến Settings » Reading . Lưu ý tên của trang bạn đang sử dụng làm trang bài đăng blog của bạn.

blogpage

Bây giờ, hãy truy cập Pages » All Pages  và chỉnh sửa trang được sử dụng để hiển thị các bài đăng trên blog của bạn. Trong phần thuộc tính trang, hãy chọn mẫu có chiều rộng đầy đủ và sau đó lưu các thay đổi của bạn.

fullwidth-template

 

Nếu bạn không thấy tùy chọn mẫu có chiều rộng đầy đủ, thì bạn sẽ phải tạo một mẫu chiều rộng đầy đủ theo cách thủ công.

Xóa Sidebar khỏi một bài đăng trong WordPress

Nếu bạn muốn xóa thanh bên khỏi một số bài đăng, thì bạn có thể tạo một mẫu bài đăng đơn tùy chỉnh.

WordPress 4.7 được tích hợp sẵn hỗ trợ cho các mẫu bài đăng. Bạn sẽ cần phải làm theo các bước phác thảo trong hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo các mẫu bài đăng đơn tùy chỉnh trong WordPress .

Trong mẫu bài đăng đơn tùy chỉnh của bạn, tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo xóa phần thanh bên của mã.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng xóa thanh bên trong các chủ đề WordPress.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *