Làm thế nào để thêm shortcode vào widget trong WordPress?

Kiến thức hosting

Trong các bài viết trước, chúng tôi đã chỉ cho bạn cách thêm và sử dụng widget trong WordPress . Một trong những câu hỏi được hỏi nhiều nhất về widget là làm cách nào để thêm các shortcode vào các widget của WordPress? Theo mặc định, các short code thường không hoạt động trong sidebar widget. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách sử dụng shortcodes trong các widget của WordPress.

widgetsshortcodes

Tại sao các short code không hoạt động trong WordPress Widgets?

Trong WordPress, các short code cho phép người dùng dễ dàng hơn trong việc thêm chức năng trong các khu vực văn bản như trình soạn thảo bài đăng khi bạn viết một bài đăng .

Người mới bắt đầu nghĩ rằng vì có một tiện ích văn bản trong thanh bên của bạn, các mã ngắn sẽ tự động hoạt động. Theo mặc định, bất kỳ văn bản nào được nhập vào tiện ích văn bản đều đi qua các bộ lọc WordPress không cho phép chạy các mã ngắn.

shortcode-issue

Thay vì nhìn thấy kết quả cuối cùng, bạn sẽ chỉ thấy văn bản thuần túy.

Nó rất dễ dàng để thay đổi điều đó, và chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để dễ dàng kích hoạt shortcodes và đưa vào widget trong WordPress.

Phương pháp 1: Thêm Shortcode vào Widget trong WordPress

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng một plugin WordPress đơn giản. Phương pháp này được khuyến cáo cho người mới bắt đầu không muốn thêm mã theo cách thủ công.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Shortcode Widget. Khi kích hoạt, bạn cần phải vào trang Appearance »Widgets . Ở đó bạn sẽ tìm thấy một widget shortcode trong danh sách các widget có sẵn.

Đơn giản chỉ cần thêm tiện ích mã vạch vào sidebar và sau đó thêm mã vạch của bạn vào hộp nội dung. Đừng quên nhấp vào nút lưu để lưu trữ cài đặt tiện ích của bạn.

shortcode-widget

Tiện ích shortcode này cũng giống như widget mặc định của văn bản trong WordPress. Sự khác biệt duy nhất là bạn có thể thêm các mã ngắn bên trong nó.

Phương pháp 2: Kích hoạt Shortcodes trong WordPress Widget

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi thêm mã vào chủ đề của mình, thì bạn có thể kích hoạt các mã ngắn để hoạt động trong các vật dụng văn bản.

Đơn giản chỉ cần thêm mã này vào tệp tin functions.php của chủ đề hoặc plugin dành riêng cho trang web .

1
2
// Enable shortcodes in text widgets
add_filter('widget_text','do_shortcode');

Mã này chỉ cần thêm một bộ lọc mới cho phép các mã ngắn chạy bên trong tiện ích văn bản.

Bây giờ, bạn có thể truy cập trang Appearance »Widgets và thêm một tiện ích văn bản vào một thanh bên. Dán mã ngắn vào hộp nội dung và nhấp vào nút lưu.

Truy cập trang web của bạn để xem mã ngắn làm việc bên trong các tiện ích con văn bản.

shortcodeinwidgets

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng các mã ngắn trong vật dụng thanh công cụ WordPress của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *