FixtheSyntaxError

Làm thế nào để fix lỗi cú pháp Syntax Error trong WordPress?

Kiến thức hosting

Làm thế nào để sửa lỗi cú pháp trong code WordPress? Đây là một điều rất thường xuyên xảy ra đối với những người mới lập trình hoặc chưa có nhiều kĩ năng về vấn đề xử lý code. Và bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ cũng như cách sửa lỗi cú pháp Syntax Error trong WordPress.

FixtheSyntaxError

 

Trên mạng có sẵn rất nhiều các hướng dẫn và đoạn code WordPress. Điều này giúp cho việc lập trình cũng như quản trị website WordPress trở nên dễ dàng và tốn ít thời gian hơn rất nhiều. Tuy nhiên thì không phải người nào cũng sử dụng thành thạo các đoạn code có sẵn. Đôi khi việc copy code hoặc đưa code vào sai sẽ khiến cho website không hoạt động hoặc bị khuyết các chức năng. Nếu bạn đang cố thử một cái gì đó mới trên trang WordPress của mình và nhận được lỗi: “Syntax error, unexpected…”, sau đó đừng lo lắng. Bạn không phải là người đầu tiên nhận lỗi cú pháp trong WordPress, và bạn sẽ không phải là người cuối cùng.

Sử dụng cú pháp đúng để tránh lỗi

parse-error-syntax-error

Điều đầu tiên bạn cần làm là xem hướng dẫn của người mới bắt đầu để đưa các đoạn code vào WordPress. Bài viết này liệt kê một số sai lầm rất phổ biến được thực hiện bởi người mới bắt đầu khi đưa code vào WordPress. Lỗi cú pháp thường do một sai sót nhỏ nhưng rất quan trọng trong cú pháp mã của bạn. Dấu phẩy bị mất hoặc dấu ngoặc nhọn bổ sung có thể phá vỡ toàn bộ tập lệnh.

Bạn gần đây đã đã copy 1 đoạn code? Cập nhật một plugin? Sau đó, rất có thể bạn biết chính xác nơi để fix.

Để sửa lỗi Lỗi Cú pháp, bạn cần chỉnh sửa mã gây ra lỗi này. Bạn có thể loại bỏ nó hoặc sửa cú pháp. Thường thì những người mới bắt đầu phát hiện ra vì lỗi này gây ra toàn bộ trang web của bạn trở nên không thể truy cập được.

Và sẽ có 2 cách để bạn fix đó là thông qua trang quản trị hoặc FPT client.

Fix Syntax Error thông qua trang quản trị

Nếu bạn dán mã bằng cách sử dụng trang tổng quan của WordPress Appearance  » Editor. Bạn có thể truy cập lại vào nơi mình đã bỏ đoạn code vào và sửa lại đoạn mã, hoặc để lại đúng vị trí của nó. Nhớ xem rõ hướng dẫn của người viết code nhằm tránh việc bỏ code vào không đúng chỗ.

Fix Syxtax Error thông qua FPT client

Truy cập FTP, hãy kết nối nó với trang web của bạn và chuyển đến tập tin chủ đề cần chỉnh sửa. Trong trường hợp bạn quên tập tin nào bạn cần để chỉnh sửa, chỉ cần nhìn vào mã lỗi. Lỗi sẽ cho bạn biết chính xác tệp nào và dòng nào bạn cần để chỉnh sửa.

Bạn có thể xóa mã bạn vừa thêm hoặc viết mã theo cú pháp chính xác. Khi bạn đã hoàn tất việc gỡ bỏ / chỉnh sửa mã, lưu tệp và tải nó lên máy chủ của bạn. Hãy đến trang web WordPress của bạn và làm mới trang, và trang web của bạn sẽ hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *