Làm thế nào để biết trang WordPress nào đó đang sử dụng theme gì?

Kiến thức hosting

Bạn đã bao giờ muốn tìm theme WordPress mà trang web nào đó đang sử dụng? Thông thường chúng tôi nhận được email từ người đọc yêu cầu chúng tôi giúp đỡ trong việc tìm kiếm chính xác chủ đề mà một trang web nào đó đang sử dụng. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tìm ra giao diện WordPress nào đang sử dụng.

whichthemeisit

Khi bạn bắt đầu một trang web mới , việc chọn lựa một giao diện và vô cùng quan trọng.

Thỉnh thoảng việc xây dựng website dựa trên các ý tưởng và cảm hứng mà bạn đã thấy trên các trang web khác. Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn trang web của mình có cùng bố cục và tính năng giống như một trang web khác mà bạn đã thấy trên internet.

Tuy nhiên thì hiện nay có hàng ngàn giao diện trên kho WordPress vì vậy mà việc xác định một website nào đó sử dụng theme nào là điều rất nhiều người muốn biết.

Và may mắn thay, rất dễ dàng để tìm ra theme WordPress mà một trang web đang sử dụng.

Phương pháp 1. Tìm Theme WordPress của trang web với IsItWP

Một trong những cách dễ dàng nhất để biết chủ đề WordPress được sử dụng bởi một trang web là sử dụng IsItWP . Đây là một công cụ trực tuyến cho phép bạn tìm kiếm các plugin và các chủ đề được sử dụng bởi một trang web WordPress.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web của IsItWP và nhập URL của trang web bạn muốn kiểm tra.

isitwp-lookup

IsItWP trước tiên sẽ kiểm tra nếu trang web đang sử dụng WordPress. Nếu nó là một trang web được WordPress hỗ trợ, sau đó IsItWP sẽ kiểm tra theme WordPress mà trang web đang sử dụng. Nó cũng sẽ cố gắng phát hiện các plugin WordPress được sử dụng bởi trang web.

Sau đó, nó sẽ cho bạn thấy kết quả chi tiết về các plugin, chủ đề cũng như thông tin của trang web.

wpthemeplugindetails

IsItWP có thể không cung cấp cho bạn các chi tiết về một chủ đề WordPress tuỳ chỉnh hoặc một chủ đề con .

Tuy nhiên, nó sẽ hiển thị tên của chủ đề, do đó bạn có thể Google nó để xem nếu nó có sẵn để tải về.

Phương pháp 2. Kiểm tra thủ công WordPress Chủ đề được sử dụng bởi một Website

Đôi khi chủ sở hữu trang web thay đổi tên chủ đề WordPress. Điều này khiến các công cụ như IsItWP không thể tìm ra được tên của theme.

Tuy nhiên, vẫn còn có thể có nhiều thông tin trong code của web mà bạn có thể phát hiện và tìm thấy theme WordPress mà họ đang sử dụng.

Mỗi chủ đề WordPress được yêu cầu phải có một tập tin style.css. Tập tin này chứa tiêu đề chủ đề cho WordPress tên của chủ đề, tác giả chủ đề, URI, phiên bản, v.v. Nó cũng chứa các kiểu CSS được sử dụng bởi chủ đề.

Để xác định vị trí tệp này, đầu tiên bạn cần truy cập trang web. Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trên màn hình và chọn ‘View Page Source’ từ trình đơn.

viewpagesource

Thao tác này sẽ mở mã nguồn của trang mà bạn đang xem trong một tab trình duyệt mới. Bây giờ bạn cần tìm một dòng trong mã nguồn trông giống như sau:

1
<link rel='stylesheet' id='themename_style-css'  href='http://example.com/wp-content/themes/theme-name/style.css?ver=1.1.47' type='text/css' media='all' />

Bạn có thể nhấp vào URL trong dòng này để mở tệp style.css.

Trên đầu trang của tệp style.css, bạn sẽ thấy khối tiêu đề chủ đề chứa thông tin về chủ đề được sử dụng bởi trang web. Thông thường, nó sẽ giống như thế này:

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Theme Name:     Theme Name
Theme URI:      https://example.com
Author:         ThemeAuthorName
Author URI:     https://example.com
Description:    My Theme is a flexible WordPress theme designed for portfolio websites
Version:        1.1.47
License:        GNU General Public License v2 or later
License URI:    http://www.gnu.org/licenses/gpl-2.0.html
Text Domain:    hestia
Tags: blog, custom-logo, portfolio, e-commerce, rtl-language-support, post-formats, grid-layout, one-column, two-columns, custom-background, custom-colors, custom-header, custom-menu, featured-image-header, featured-images, flexible-header, full-width-template, sticky-post, theme-options, threaded-comments, translation-ready

Bạn có thể tìm thấy URL của Chủ đề hoặc URL của Tác giả Tác phẩm, điều này sẽ dẫn bạn đến chủ đề được sử dụng bởi trang web.

Tìm chủ đề của theme cha

Nhiều trang web WordPress sử dụng chủ đề con để tùy chỉnh trang web của họ. Trong trường hợp đó, tiêu đề của chủ đề sẽ chứa thông tin về chủ đề cha mẹ họ đang sử dụng.

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
*
Theme Name:   My Child Theme
Description:  Just a child theme
Author:       Peter Smith
Author URL:   Write here the author's blog or website url
Template:     hestia
Version:      1.0
License:      GNU General Public License v2 or later
License URI:  http://www.gnu.org/licenses/gpl-2.0.html
Text Domain:  my-child-theme
*/

Trong ví dụ trên, khối tiêu đề này có thêm thông số ‘Tiêu bản’ trong phần tiêu đề. Mẫu này là chủ đề mẹ được sử dụng bởi trang web này.

Bạn cũng có thể tìm ra chủ đề cha mẹ bằng cách xem mã nguồn của trang web. Ở đó bạn sẽ tìm thấy một tệp style.css khác được tải từ một chủ đề khác. Tệp style.css này khác là biểu định kiểu của chủ đề mẹ và nhấp vào nó sẽ cho bạn biết chủ đề gốc nào mà trang web đang sử dụng.

Đó là tất cả cho bây giờ, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để biết theme WordPress của một trang web đang sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *