Hướng dẫn upload file SVG dễ dàng vào website WordPress

Kiến thức hosting

Bạn có muốn thêm các tệp SVG vào trang web WordPress của mình không? Theo mặc định, WordPress cho phép bạn tải lên tất cả các định dạng tệp hình ảnh, âm thanh và video phổ biến, nhưng SVG không nằm trong số đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm SVG trong WordPress.

svguploads

SVG là gì?

SVG hoặc  Scalable Vector Graphics – Đồ họa vectơ có thể mở rộng là định dạng tệp xác định đồ họa vectơ bằng ngôn ngữ đánh dấu XML. Lợi ích chính của SVG là cho phép bạn phóng to hình ảnh mà không làm giảm chất lượng hoặc có bất kỳ pixel nào.

SVG hoạt động như thế nào?

Đồ họa vectơ có thể mở rộng (SVG) là một công nghệ hiển thị các bản vẽ hai chiều bằng XML. Chúng khác với các định dạng hình ảnh thường được sử dụng như PNG, GIF hoặc JPEG.

Nếu bạn lấy tệp hình ảnh png / jpeg và phóng to, thì bạn sẽ thấy rằng hình ảnh sẽ bắt đầu mờ và trở thành pixel.

pixelated

Đồ họa vector không sử dụng pixel. Thay vào đó, họ sử dụng bản đồ hai chiều xác định đồ họa bạn đang xem. Khi bạn phóng to, hình ảnh không pixelate.

svgnoqualityloss

Điều này cho phép bạn phóng to đồ họa vector mà không làm giảm chất lượng . Hầu hết các hình ảnh SVG đều có thể nhỏ hơn về kích thước tệp so với JPEG hoặc PNG.

Đồ họa vector thường được sử dụng cho các biểu tượng, phông chữ biểu tượng, logo trang web và hình ảnh thương hiệu. Bạn có thể muốn thêm các tệp SVG trong WordPress cho logo, biểu tượng của công ty hoặc đồ họa khác.

Nghe có vẻ hay nhưng các tệp SVG vẫn không an toàn. Đó là lý do tại sao WordPress không hỗ trợ tải lên tệp SVG theo mặc định.

Nếu bạn tải lên hình ảnh SVG trong WordPress, thì bạn sẽ thấy thông báo lỗi sau:

Xin lỗi, loại tệp này không được phép vì lý do bảo mật.

svgsecurityerrorwordpress

Các vấn đề bảo mật liên quan đến SVG trong WordPress

Các tệp SVG chứa mã bằng ngôn ngữ đánh dấu XML tương tự như HTML. Trình duyệt hoặc phần mềm chỉnh sửa SVG của bạn phân tích ngôn ngữ đánh dấu XML để hiển thị đầu ra trên màn hình.

Tuy nhiên, điều này mở ra trang web của bạn với các lỗ hổng XML có thể. Nó có thể được sử dụng để có được quyền truy cập trái phép vào dữ liệu người dùng, kích hoạt các cuộc tấn công vũ phu hoặc tấn công kịch bản chéo trang.

Các phương pháp chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết này sẽ cố gắng vệ sinh các tệp SVG để cải thiện bảo mật của chúng. Tuy nhiên, các plugin này hoàn toàn không thể ngăn chặn mã độc hại được tải lên hoặc tiêm.

Giải pháp tốt nhất là chỉ sử dụng các tệp SVG được tạo bởi các nguồn đáng tin cậy và chỉ hạn chế tải lên SVG cho người dùng đáng tin cậy.

Và sau đó chúng ta hãy xem làm thế nào để sử dụng dễ dàng và an toàn các tệp SVG trong WordPress.

Tải lên tệp SVG trong WordPress bằng SVG Support

Phương pháp này cung cấp hỗ trợ đầy đủ để thêm các tệp SVG trong WordPress. Nó cũng cho phép bạn hiển thị SVG nội tuyến trong các bài đăng và trang WordPress.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin SVG Support .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Settings » SVG Support để định cấu hình cài đặt plugin.

svgsupport-1

Trên trang cài đặt, bạn cần chọn hộp bên cạnh ‘Hạn chế quản trị viên?’ Tùy chọn. Điều này sẽ chỉ cho phép người quản trị trang tải lên các tệp SVG trong WordPress.

Tùy chọn tiếp theo là bật chế độ nâng cao. Bạn chỉ cần kiểm tra tùy chọn này nếu bạn muốn sử dụng các tính năng nâng cao như hoạt hình CSS và kết xuất SVG nội tuyến.

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể tạo một bài viết mới hoặc chỉnh sửa một bài hiện có. Trong trình chỉnh sửa bài đăng, bạn sẽ tải lên tệp SVG giống như bạn tải lên bất kỳ tệp hình ảnh nào khác. Chỉ cần thêm một khối hình ảnh vào trình chỉnh sửa và sau đó tải lên tệp SVG.

Bây giờ bạn sẽ có thể tải lên và nhúng tệp SVG trong WordPress.

svgfileembed

Tải lên tệp SVG trong WordPress bằng cách sử dụng Safe SVG

Phương pháp này cũng sử dụng một plugin và cho phép bạn thực hiện vệ sinh các tệp SVG được tải lên WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Safe SVG.

Plugin hoạt động tốt và không có cài đặt nào để bạn định cấu hình. Bạn có thể chỉ cần tiếp tục và bắt đầu tải lên các tệp SVG.

Nhược điểm là plugin này cho phép tải lên SVG bởi tất cả người dùng có thể viết bài đăng trên trang web WordPress của bạn.

Để kiểm soát ai có thể tải lên tệp, bạn sẽ cần mua phiên bản cao cấp của plugin.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm SVG một cách an toàn trong WordPress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *