Hướng dẫn sửa lỗi Failed to load resource error trong WordPress

Kiến thức hosting

Bạn đã gặp lỗi “Failed to load resource error” trong WordPress hoặc công cụ kiểm tra trình duyệt của bạn chưa?

Nhiều người dùng WordPress cảm thấy khó khăn khi tìm ra tài nguyên hoặc tệp nào không tải và quan trọng hơn là tại sao nó không load đúng.

Tệp này có thể là bất cứ thứ gì như hình ảnh, phương tiện khác, JavaScript hoặc biểu định kiểu CSS. Một tài nguyên bị thiếu có thể khiến trang web của bạn hoạt động sai hoặc không hoạt động đúng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng khắc phục sự cố và khắc phục lỗi Lỗi không tải được Tài nguyên trong WordPress.

Khắc phục lỗi không tải được tài nguyên trong WordPress

Tại sao Failed to load resource error lại xảy ra

Lỗi Failed to load resource error xảy ra khi WordPress không thể tải tệp mà nó được ra lệnh tải.

Về cơ bản khi WordPress tạo một trang, nó bao gồm một số tệp trong mã như hình ảnh, tập lệnh, biểu định kiểu và hơn thế nữa. Trong quá trình tải trang, các tệp này được tải bởi trình duyệt của người dùng.

Nếu trình duyệt không thể tải một tệp cụ thể, thì nó sẽ tiếp tục hiển thị trang mà không có tệp đó. Hơn nữa, trình duyệt sẽ thêm một thông báo trong bảng điều khiển lỗi cho mục đích gỡ lỗi.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy lỗi này trong bảng điều khiển lỗi của trình duyệt khi sử dụng công cụ Kiểm tra .

Không thể tải lỗi tài nguyên

Tài nguyên này có thể là bất kỳ tệp nào như hình ảnh, JavaScript, biểu định kiểu CSS, v.v … Lỗi có thể có các thông báo hữu ích khác nhau bên cạnh chúng.

Dưới đây là một vài ví dụ:

  • Không thể tải tài nguyên mạng :: ERR_CONNECTION_REFUSED
  • Không thể tải tài nguyên: máy chủ phản hồi với trạng thái 404 (Không tìm thấy)
  • Không thể tải tài nguyên: máy chủ phản hồi với trạng thái 500 (Lỗi máy chủ nội bộ)
  • Không thể tải tài nguyên: net :: err_name_not_resolve

Ngay cả khi một tệp cụ thể không tải, phần còn lại của trang web của bạn sẽ tiếp tục tải. Nó chỉ có thể không nhìn hoặc hành xử như mong đợi. Đây là lý do tại sao bạn cần sửa lỗi để tránh mọi sự cố không mong muốn.

Điều đó đang được nói, hãy xem cách dễ dàng sửa lỗi không tải được tài nguyên trong WordPress.

Sửa lỗi không tải được lỗi tài nguyên trong WordPress

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, lỗi xảy ra khi mã trang web của bạn đề cập đến một tệp nhưng trình duyệt không thể tải xuống.

Điều này có thể xảy ra vì một số lý do. Chúng tôi sẽ cố gắng xem xét và loại bỏ chúng từng cái một.

Thay thế tài nguyên bị thiếu

Đầu tiên, hãy bắt đầu với giải pháp phổ biến nhất. Hãy chắc chắn rằng tài nguyên thất bại thực sự tồn tại.

Nếu tài nguyên bị thiếu là một hình ảnh trong một trong các bài đăng hoặc trang blog của bạn, thì hãy thử tìm nó trong thư viện phương tiện.

Thay thế hình ảnh bị thiếu

Nếu bạn có thể nhìn thấy nó trong thư viện phương tiện, thì hãy thử thêm lại bằng cách chỉnh sửa bài đăng hoặc trang. Nếu bạn không thể xem tệp trong thư viện phương tiện, hãy thử tải lại tệp.

Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy hình ảnh bị hỏng hoặc hộp trống trong thư viện phương tiện thay vì hình ảnh. Trong trường hợp đó, bạn có thể cần sửa các quyền của tệp. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố tải lên hình ảnh trong WordPress .

Thay thế tập tin chủ đề hoặc plugin

Nếu tài nguyên load không thành công là plugin hoặc tệp chủ đề của WordPress, thì cách dễ nhất để thay thế là cài đặt lại plugin hoặc chủ đề.

Trước tiên, bạn cần hủy kích hoạt chủ đề WordPress hiện tại của mình. Bạn có thể làm điều đó bằng cách truy cập Theme » Appearance .

Vô hiệu hóa một chủ đề WordPress

Nếu bạn có một chủ đề khác được cài đặt trên trang web của bạn, thì bạn chỉ cần tiếp tục và kích hoạt nó. Điều này sẽ hủy kích hoạt chủ đề hiện tại của bạn. Trong trường hợp bạn chưa cài đặt bất kỳ chủ đề nào khác, thì bạn cần cài đặt một chủ đề mặc định .

Khi bạn kích hoạt chủ đề khác, bạn có thể truy cập trang web của mình để xem lỗi đã được khắc phục.

Nếu tài nguyên bị thiếu là một tệp plugin WordPress, thì bạn sẽ cần phải cài đặt lại plugin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Bạn cũng có thể sử dụng FTP để kết nối với tài khoản lưu trữ WordPress của mình và thay thế thủ công một tệp cụ thể. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng FTP .

Sửa URL WordPress để tránh lỗi tài nguyên không thành công

Lý do phổ biến nhất gây ra lỗi tài nguyên không thành công là cài đặt URL WordPress không chính xác.

Chỉ cần truy cập Cài đặt » General và tìm các tùy chọn Địa chỉ trang web và Địa chỉ WordPress.

Cài đặt URL WordPress

Bạn cần đảm bảo rằng cả hai URL đều chính xác. Bạn cần phải có cùng một URL cho cả hai tùy chọn.

Hãy nhớ rằng WordPress coi URL www và không www là hai địa chỉ khác nhau. Nếu bạn đã bật SSL trên trang web của mình, thì URL của bạn sẽ bắt đầu bằng https thay vì http.

Đừng quên nhấp vào nút Save thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của bạn để xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Nếu lỗi vẫn còn, thì bạn cần làm theo hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi . Nó sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố và cách khắc phục.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng sửa lỗi Lỗi không tải được tài nguyên lỗi trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn đánh dấu hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về việc sửa các lỗi WordPress phổ biến nhất .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *