Hướng dẫn chuyển đổi tài khoản người dùng một cách nhanh chóng trên WordPress

Kiến thức hosting

Bạn có muốn chuyển sang các tài khoản người dùng ngay lập tức trong WordPress không? Đôi khi, khi thử nghiệm các tính năng mới trên trang web của mình, bạn có thể cần phải chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản người dùng với các vai trò người dùng khác nhau. Mặc dù bạn có thể đăng xuất và đăng nhập vào tài khoản mới theo cách thủ công nhưng đây không phải là cách sử dụng thời gian hiệu quả nhất của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi ngay lập tức giữa các tài khoản người dùng trong WordPress.

switch-user-accounts-wordpress

Tại sao và khi nào bạn cần chuyển đổi tài khoản người dùng?

Theo mặc định, WordPress cho phép bạn thêm người dùng và tác giả mới vào trang web của mình. Mỗi người dùng trên trang web của bạn có vai trò người dùng được chỉ định cho họ, điều này cho phép họ thực hiện các tác vụ khác nhau trên trang web của bạn.

Bạn cũng có thể cho phép người dùng đăng ký trên trang web của mình và đặt vai trò người dùng mặc định cho tất cả người dùng mới bằng cách truy cập trang Settings » General .

new-default-user-role

Là chủ sở hữu trang web, bạn sẽ tự động được gán vai trò người dùng quản trị viên trên trang web của mình. Điều này cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn bao gồm khả năng quản lý tất cả tài khoản người dùng.

Trong khi thử nghiệm các tính năng mới trên trang web của bạn, bạn có thể cần xem mọi thứ sẽ trông như thế nào đối với người dùng có vai trò và quyền người dùng khác nhau. Điều này đặc biệt cần thiết khi bạn đang chạy một trang web WordPress có nhiều thành viên hoặc một cửa hàng trực tuyến . Cách làm thủ công là chỉ cần đăng nhập vào từng tài khoản người dùng và kiểm tra các tính năng đó.

Tuy nhiên, điều này sẽ mất rất nhiều thời gian. Thật sự tệ khi bạn chỉ có thể chuyển sang bất kỳ tài khoản người dùng nào ngay lập tức và sau đó chuyển trở lại khi bạn làm xong việc kiểm tra?

Chúng ta hãy xem làm thế nào để ngay lập tức chuyển đổi giữa các tài khoản người dùng trong WordPress mà không cần nhập mật khẩu.

Sử dụng Plugin để chuyển các tài khoản người dùng

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin User Switching .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Users trong quản trị viên WordPress của mình. Trên trang này, bạn sẽ thấy liên kết ‘Switch to’ bên cạnh mỗi tài khoản người dùng.

switch-to-option

Chuyển đổi người dùng chỉ khả dụng cho người dùng có vai trò người dùng quản trị viên. Khi bạn đã chuyển sang tài khoản người dùng mới, bạn có thể tiếp tục thử nghiệm trang web của mình được đăng nhập với tư cách người dùng đó.

switch-back-option

Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể chuyển về tài khoản người dùng của riêng mình bằng cách nhấp vào thông báo được hiển thị trên màn hình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuyển đổi ngay lập tức giữa các tài khoản người dùng trong WordPress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *