Hosting free- lợi bất cập hại, có nên đăng kí sử dung hay không?

HOSTING MIỄN PHÍ

Yếu tố ảnh hưởng đến sự vận hành ổn định của website đó chính là hosting. Khi xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp, điều đầu tiên nên làm đó là đăng kí tên miền để xây dựng thương hiệu website và đăng kí hosting để vận hành trang web được ổn định. Tuy nhiên, tâm lý chung con người là muốn sử dụng dịch vụ mà không muốn chi trả chi phí. Hiểu được như vậy, dịch vụ ” Hosting free” đã ra đời nhằm thỏa mãn nhu cầu người dùng.

Lợi ít mà hại nhiều, Liệu bạn đã lường trước được hết ảnh hưởng tiêu cực của ” Hosting free”?

Lợi ích của dịch vụ Hosting free

hosting free

Lợi ích duy nhất khi bạn đăng kí sử dụng Hosting free đó chính là được trải nghiệm sử dụng dịch vụ mà bạn không phải chi trả bất cứ chi phí nào. Tiết kiệm chi phí vận hành web là điều mà mọi webmaster đều hướng tới, tiết kiệm chi phí còn giúp chúng ta cảm thấy mình là một người tiêu dùng thông minh. Khi đăng kí sử dụng Hosting free bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm toàn bộ những tính năng đầy đủ của dịch vụ host mà không phải trả phí. Bên cạnh đó, bạn có thể trải nghiệm và rút ra nhận xét về dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp. Vì nếu khi sử dụng miễn phí mà họ có những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt thì chắc chắn khi đăng kí hosting tại đây bạn sẽ không cần phải lo lắng về những vấn đề hỗ trợ kĩ thuật

Bất cập khi sử dụng Hosting free

Tên miền

Bạn chỉ có thể sử dụng duy nhất một tên miền mà nhà cung cấp đăng kí. Điều này có bất cập rất lớn đến quá trình toàn cầu hóa thương hiệu của bạn. Tên miền chính là công cụ giúp thương hiệu doanh nghiệp tăng sự hiện diện trực tuyến trên internet. Ngày nay, để có thể toàn cầu hóa doanh nghiệp thường lựa chọn đăng kí tên miền bao vây, tức là đăng kí nhiều tên miền để mở rộng hoạt động kinh doanh cả đuôi tên miền Việt Nam và quốc tế. Vậy mà khi dùng host free bạn chỉ được sử dụng một tên miền- ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Quảng cáo

KHÔNG CÓ GÌ LÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ đấy là điều bạn nên nhớ. Khi sử dụng host miễn phí bạn sẽ phải đặt quảng cáo của nhà cung cấp lên website của bạn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến bố cục website của bạn, đây mà điều mà hầu như webmaster đều không muốn.

Băng thông và vấn đề bảo mật

hosting free

Băng thông là lượng dữ liệu trao đổi giữa website và người sử dụng. Tuy nhiên, với dịch vụ Hosting free này bạn sẽ bị giới hạn lượng băng thông từ 0,5-1,5 G. Điều này đồng nghĩa với việc khi lượng người truy cập vào website của bạn quá lớn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang và trao đổi dữ liệu đối với người dùng. Điều này, sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng khi đến với web của bạn. Tốc độ web ảnh hưởng đến hành vi người dùng có quay lại website của bạn lần sau hay không. Ngoài ra, tốc độ load cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến độ uy tín website của bạn trong mắt Google.

Ngoài ra, vấn đề bảo mật thông tin khi sử dụng Hosting free khá kém. Điều này gây bất lợi cho bạn khi SEO website lên top tại thị trường Việt Nam.

Tiết kiệm chi phí là điều mà mọi webmaster đều muốn nhưng hãy tiết kiệm một cách thông minh. Đăng kí hosting sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình vận hành của trang web.

>>> Tham khảo thêm: Mua hosting iNET giá rẻ chỉ 69k

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *