đăng kí hosting

Điều bạn cần biết trước khi đăng kí hosting cho website

Kiến thức hosting

Bạn đang có những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời trên internet? Bạn đang muốn xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp? Bạn đang có nhu cầu đăng kí hosting để trang web có thể vận hành ổn định? Tuy nhiên, bạn chưa có kiến thức về dịch vụ đăng kí hosting cũng như những nhà cung cấp dịch vụ đăng kí hosting uy tín để bạn có thể ” chọn mặt gửi vàng”. Bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết để giúp cho bạn có thể đăng kí dịch vụ hosting phù hợp.

 1. Tài nguyên gói Hosting 

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu một số thông số kĩ thuật cần biết trong Hosting:

 • Dung lượng: Khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu (tải file lên host) của mình trên ổ cứng của máy chủ tải file lên host.
 •  Băng thông: Bandwidth (băng thông) là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng. Gồm 4 thành phần : lưu lượng truyền tải thông qua 4 giao thức FTP; HTTP; POP3/IMAP; và SMTP.
 • đăng kí hosting
 •  FTP accounts: Số lượng FTP account bạn có thể tạo và dùng nó upload dữ liệu lên hosting.
 • Max file: Số lượng file tối đa có thể upload lên host.
 • RAM: Bộ nhớ đệm.
 • Addon domain: Số lượng tên miền bạn có thể trỏ tới hosting.
 • Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể tạo ra cho mỗi tên miền. Sub domain của domain chính giống như cái cổng của ngôi nhà của bạn, nói cách khác nó là phần mở rộng của tên miền chính.
 •  Park domain: Số lượng tên miền có thể parking. Park domain là dạng domain chạy song song, hiểu một cách đơn giản thì Park domain giúp cho bạn có thể chạy nhiều hơn 1 domain trên cùng 1 host, cùng 1 source web.
 •  Email accounts: Ở đây là số email kèm theo Web Hosting với số lượng địa chỉ tùy thuộc theo gói dịch vụ mà bạn đang sử dụng.Một điều mà hầu như tất cả những bạn chưa có kinh nghiệm về host đề thắc mắc đó là liệu lượng tài nguyên bao nhiêu là đủ để web bán hàng của bạn có thể vận hành ổn định? Làm sao để cân bằng giữa chi phí và hiệu suất hoạt động của website? Để giải đáp những thắc mắc đó, bạn nên lựa chọn nhà cung cấp hosting uy tín để đưa ra cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

iNET là nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín tại thị trường hiện nay. Dịch vụ hosting iNET có những đặc điểm nổi bật mà bất cứ khách hàng nào đến với hosting iNET đều hài lòng bởi đều cảm thấy website chạy rất nhanh và xử lý tác vụ không bị trễ nải. iNET có dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, sẵn sàng giải quyết những thắc mặc, phản hồi của khách hàng.

>>> Tham khảo: https://inet.vn/hosting

2. Thương hiệu và kinh nghiệm của nhà cung cấp đăng kí hosting

Hosting có vai trò vô cùng quan trọng đến khả năng vận hành trang web của bạn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu được hết giá trị cũng như và tầm quan trọng của host đối với web nên tùy tiện lựa chọn những nhà cung cấp host không uy tín. Điều đó, gây ảnh hưởng đến việc mất mát dữ liệu, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Một điều cần lưu ý đó là doanh nghiệp cần lựa chọn những nhà cung cấp linh động trong việc nâng cấp tài nguyên. Nếu khi bạn có nhu cầu nâng cấp tài nguyên, mà nhà cung cấp gây khó khăn sẽ ảnh hưởng, gán đoạn quá trình vận hành trang web của bạn.

3. Dịch vụ chăm sóc khách hàng.

tải xuống (9)

Đối với việc lựa chọn một doanh nghiệp cung cấp host nước ngoài, thì việc đăng kí hosting của nhà cung cấp trong nước sẽ có ưu điểm vượt trội hơn về dịch vụ chăm sóc khách hàng. Khi bạn gặp vấn đề về cấu hình, cài đặt,.. thì việc nhà cung cấp triển khai dịch vụ hỗ trợ đa kênh, đa thời điểm,.. sẽ mang lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *