Cách fix lỗi Another update currently in process trên WordPress

Kiến thức hosting

Bạn đã bao giờ thấy lỗi “Another update currently in process” trên trang web WordPress của bạn hay chưa. Lỗi này ngăn chặn bạn cập nhật WordPress lên các phiên bản mới. Thông thường, nó sẽ tự động biến mất sau một thời gian. Nhưng nếu nó không tự động biến mất, thì có một sửa dễ dàng để làm mất đi thông báo này. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi ‘Another update currently in process’ trong WordPress.

Hướng dẫn cài đặt WordPress cho trang thư mục con từng bước

Hướng dẫn thiết lập Google AMP cho website WordPress

updateinprocess

Tại sao lại xảy ra lỗi ‘Another update currently in process’?

Thông báo này thường xuất hiện khi bản cập nhật chính của WordPress đang chạy ẩn trong khi người dùng lại đang cố gắng cập nhật tiếp.

Trong quá trình cập nhật, WordPress sẽ tự động đặt tùy chọn khóa cập nhật trong cơ sở dữ liệu. Tùy chọn cơ sở dữ liệu này ngăn không cho bạn chạy nhiều bản cập nhật đồng thời trên trang web của bạn.

updateprocess

Thông báo này được đặt để tự động biến mất trong 15 phút hoặc khi quá trình cập nhật hoàn tất. Tuy nhiên, nếu bạn thấy ngứa mắt bởi tin nhắn đó hoặc không muốn đợi, bạn có thể tự thiết lập lại.

Chúng ta hãy xem cách sửa lỗi ‘Another update currently in process’ trong WordPress.

Cách sửa Another update currently in process

Để nhanh chóng thoát khỏi tin nhắn ‘Another update currently in process’, bạn cần phải xoá tùy chọn core_updater.lock khỏi cơ sở dữ liệu WordPress của mình. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để làm điều đó bằng cách sử dụng hai phương pháp khác nhau. Bạn có thể chọn một trong hai cách miễn sao phù hợp với bạn nhất.

Phương pháp 1: Sửa Another update currently in process bằng Plugin

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Fix Another Update In Progress. Khi kích hoạt, bạn cần truy cập vào Settings » Fix Another Update In Progress. Nếu các cập nhật trên trang web của bạn bị khóa, thì bạn sẽ thấy một thông báo với một nút để sửa nó:

fixwpupdatelock

Đơn giản chỉ cần nhấp vào nút ‘Fix WordPress Update Lock’ để tiếp tục.

Plugin này sẽ xóa lựa chọn khóa bản cập nhật WordPress từ cơ sở dữ liệu của bạn, và bạn sẽ thấy một thông báo thành công như sau:

updatelockfixed

Phương pháp 2. Fix Another Update in Process bằng phpMyAdmin

Phương pháp này yêu cầu bạn sử dụng phpMyAdmin để chạy trực tiếp một truy vấn trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Đầu tiên bạn cần truy cập vào bảng điều khiển cPanel của tài khoản hosting WordPress của bạn. Trong phần cơ sở dữ liệu, nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin.

phpmyadmin

Tiếp theo bạn cần phải chọn cơ sở dữ liệu WordPress trong phpMyAdmin. Điều này sẽ cho bạn thấy tất cả các bảng trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Bạn cần phải nhấp vào nút Duyệt bên cạnh bảng tùy chọn WordPress (wp_options).

wpoptions

Điều này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các hàng bên trong bảng tùy chọn. Bạn cần tìm hàng với tên tùy chọn ‘core_updater.lock’ và nhấp vào nút xóa bên cạnh nó.

coreupdaterdelete

PhpMyAdmin bây giờ sẽ xóa hàng từ cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Bạn có thể chuyển về trang web WordPress và tiếp tục cập nhật trang web WordPress của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi ‘Another Update in Process‘ trên trang WordPress của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *