Cách chuyển đổi theme không ảnh hưởng đến SEO website trên WordPress

Kiến thức hosting

Khi chuyển đổi theme hoặc thay đổi plugin SEO, rủi ro lớn nhất là mất dữ liệu SEO như tiêu đề meta, mô tả, từ khóa, v.v. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển các cài đặt SEO đúng cách với SEO data transporter.

transferseosettings

Dữ liệu SEO là gì và tại sao bạn cần di chuyển nó?

Một số khung theme WordPress và hầu như tất cả các plugin WordPress SEO đều cho phép bạn thêm dữ liệu SEO. Bạn có thể đặt tiêu đề trang web, mô tả, thẻ meta, từ khóa, v.v.

Các plugin SEO như Yoast SEO và All in One SEO cho phép bạn thêm dữ liệu SEO vào tất cả các bài đăng, trang và thậm chí cả các loại bài đăng tùy chỉnh của mình.

Nếu bạn đã sử dụng một trong các plugin hoặc chủ đề này trong một thời gian, thì có thể bạn đã thêm rất nhiều dữ liệu SEO cho bài đăng của mình. Bây giờ nếu bạn thay đổi chủ đề của bạn hoặc chuyển đổi plugin SEO, thì bạn sẽ mất dữ liệu đó. Điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của trang web của bạn.

Đó là lý do tại sao di chuyển dữ liệu SEO là rất quan trọng.

Chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể chuyển các thiết lập SEO trong WordPress với SEO Data Transporter.

Chuyển cài đặt SEO trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin SEO Data Transporter. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập vào Tools » SEO Data Transport để chuyển cài đặt SEO.

seodatatransporter

Có hai trình đơn thả xuống trên trang vận chuyển dữ liệu SEO. Trước tiên, bạn cần phải chọn nền tảng bạn đang chuyển từ đó. Thứ hai, bạn cần chọn nền tảng mà bạn đang chuyển sang.

Giả sử rằng bạn đang chuyển từ plugin Yoast SEO sang gói All In One SEO. Trước tiên, bạn sẽ chọn WordPress SEO trong trường từ và chọn All in One SEO Pack trong trường chuyển đến.

Sau đó, nhấp vào nút phân tích để xem bản ghi và phần tử nào tương thích giữa hai nền tảng.

seotransportanalyze

Plugin SEO Data Transporter sẽ phân tích dữ liệu SEO của bạn và sẽ hiển thị cho bạn kết quả. Bạn sẽ thấy số lượng các bản ghi và phần tử tương thích như tiêu đề tùy chỉnh, mô tả meta và từ khóa meta.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút ‘Convert’ để bắt đầu chuyển. SEO Data transporter sẽ di chuyển các thiết lập SEO của bạn để nền tảng lựa chọn của bạn.

Sau khi chuyển thành công cài đặt SEO, bạn có thể gỡ cài đặt plugin hoặc chủ đề SEO cũ một cách an toàn. Bạn cũng có thể xóa plugin trình vận chuyển SEO.

Plugins và nền tảng được hỗ trợ bởi SEO Data Transporter

Plugin SEO Data Transporter hỗ trợ nhiều plugin WordPress SEO phổ biến, theme frameworks và nền tảng. Dưới đây là danh sách các nền tảng được hỗ trợ:

Chủ đề được hỗ trợ

 • Builder
 • Catalyst
 • Frugal
 • Genesis
 • Headway
 • Hybrid
 • Thesis 1.x
 • WooFramework

Plugin SEO được hỗ trợ

 • All in One SEO Pack
 • Yoast SEO
 • Headspace2
 • Add Meta Tags
 • Meta SEO Pack
 • Platinum SEO
 • SEO Ultimate
 • Greg’s High Performance SEO

Về cơ bản, nếu bạn muốn chuyển từ Yoast SEO sang gói All in One SEO hoặc nếu bạn muốn chuyển từ gói All in One SEO sang Yoast SEO, thì SEO data transporter  là cách để bạn xử lý việc này.

Nhóm nghiên cứu tại StudioPress đã xây dựng giải pháp toàn diện nhất của loại hình này.

Các cách khác để vận chuyển cài đặt SEO

Một số plugin SEO đi kèm với các công cụ tích hợp sẵn để nhập và xuất các cài đặt SEO. Nếu bạn đang chuyển sang một plugin SEO mới, thì bạn nên luôn kiểm tra xem nó có thể nhập các cài đặt từ plugin hoặc chủ đề cũ của bạn hay không.

Ví dụ: plugin Yoast SEO có tính năng nhập được tích hợp sẵn. Sau khi bạn đã cài đặt plugin Yoast SEO, bạn có thể vào SEO » Tools nhấp vào liên kết nhập và xuất.

yoasttools

Với Yoast SEO, bạn có thể di chuyển cài đặt SEO của mình giữa hai trang web bằng cách sử dụng cùng một plugin Yoast SEO. Bạn cũng có thể nhập dữ liệu SEO từ các plugin SEO khác nhau vào Yoast SEO.

importexportyoast

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để chuyển các thiết lập WordPress SEO với SEO Data Transporter.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *