Hệ thống hosting phải đảm bảo những tiêu chí nào

Kiến thức hosting

Bạn lựa chọn hosting nhưng lo sợ sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng đến website, hoặc bạn chưa biết rằng một hosting được cung cấp phải đầy đủ những tiêu chí nào. Vậy hãy tham khảo bài viết này để biết rõ hơn nhé.

hosting

 

Hosting có yêu cầu gì từ hệ thống?

  • Hosting tuy giá rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo dung lượng đủ lớn để có thể lưu trữ được dữ liệu của trang web bao gồm các dữ liệu :  dữ liệu thông tin khách hàng, dữ liệu hình ảnh, dữ liệu video, dữ liệu bài viết … trên website, những trao đổi dữ liệu giữa trang web và người dùng. Tùy thuộc vào web nhắm đến nội dung nào mà xây dựng dung lượng tương ứng.
  • Hosting phải có băng thông đủ lớn để phục vụ các trao đổi , lượt truy cập của khách hàng, người dùng diễn ra trên website của mình. Ngoài ra control panel quản lý hosting cũng phải thân thiện với người dùng để người không nắm rõ về công nghệ cũng có thể sử dụng. Hosting phải hỗ trợ đầy đủ các ngôn ngữ lập trình .net, asp, php,….
  • Hosting có hỗ trợ giao thức FTP có thể cập nhật website bất cứ lúc nào.Hosting có hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ , tiện ích thêm, bớt , xóa account email và các tinh năng như webmail, forward mail tự động , gửi mail tự động , pop3 email…vì nhiều website tính hợp các chức năng thanh toán , đặt hàng trực tiếp trên website và gửi mail tự động về cho khách hàng.
  • Hosting không được chèn bất cứ thứ gì trừ phi chủ web cho phép bởi có rất nhiều nhà cung cấp có hành vi chèn banner lẫn code vào web một cách lén lút. Hosting phải hỗ trợ các công cụ để thống kê trang web, yêu cầu của hệ thống web hosting các yêu cầu về máy chủ cung cấp hosting.
  • Server chứa hosting phải luôn được chăm sóc và bảo trì 24/24 để không bị sập .Server chứa hosting it nhất phải có 2 dải IP , hoặc 2 máy chủ trở lên để khi 1 máy chủ , dải IP bị lỗi thì chuyển website của khách hàng sang máy chủ thứ 2 và khắc phục sự cố máy chủ hỏng .
  • Dịch vụ hosting phải có nhân viên hỗ trợ 24/24 nhằm tránh việc sự cố bất ngờ mà không thể sửa chữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *