Làm thế nào để bảo mật website WordPress WooCommerce của bạn

Kiến thức hosting

Có rất nhiều việc bạn cần làm để đảm bảo cửa hàng thương mại điện tử của bạn cung cấp Trải nghiệm người dùng (UX) tốt nhất có thể. Điều này có nghĩa là luôn cập nhật WordPress và tất cả các phần mềm khác, tối ưu hóa cửa hàng của bạn và tất nhiên, đảm bảo an toàn khi sử dụng và bảo mật.

Để an toàn khi sử dụng, chúng tôi có nghĩa là cố gắng hết sức để bảo vệ dữ liệu của khách hàng. Ngoài ra, đảm bảo không ai ngoài bạn hoặc nhóm của bạn có quyền truy cập vào mặt sau của cửa hàng của bạn. Ví dụ: việc chọn đúng máy chủ web đi một chặng đường dài hướng tới việc cung cấp trải nghiệm thương mại điện tử an toàn. Tuy nhiên, đó chỉ là một trong nhiều yếu tố.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về lý do tại sao trang web thương mại điện tử WordPress của bạn lại an toàn đến vậy. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn qua tám cách để bảo vệ cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Hãy đi thẳng vào nó!

Tại sao giải pháp thương mại điện tử WordPress của bạn cần được bảo mật

Chúng ta thường nói về cách giữ một cái gì đó an toàn. Mặc dù chúng tôi rất hiếm khi giải thích lý do tại sao nó cần được bảo mật và lợi ích là gì.

Có lẽ bạn đã thực hiện một vài giao dịch mua hàng trực tuyến. Nếu thông tin thanh toán của bạn bị rò rỉ vì một cửa hàng thương mại điện tử bạn sử dụng đã bị hack, bạn sẽ không mua sắm ở đó nữa. Niềm tin đóng một yếu tố lớn trong việc chúng ta chọn tiêu tiền, đặc biệt là trực tuyến. Điều này có nghĩa là nếu cửa hàng của bạn không an toàn, an toàn và trông đáng tin cậy, khách hàng sẽ tìm nơi khác.

Khi một trang web bị tấn công, nó có xu hướng khiến khách truy cập hơi hoảng sợ. Nếu đó là một cửa hàng trực tuyến, bạn không chỉ nói về việc mất niềm tin. Bạn cũng bỏ lỡ doanh số tiềm năng trong khi bạn dọn dẹp và cố gắng khôi phục trang web.

Cách tiếp cận tốt nhất trong bảo mật trực tuyến là phải chủ động. Nếu bạn nỗ lực ngay bây giờ để thắt chặt an ninh của cửa hàng thương mại điện tử, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và đau đầu.

Hãy ghi nhớ – có nhiều hơn nữa liên quan đến việc điều hành một cửa hàng trực tuyến thành công ngoài bảo mật. Bạn cũng muốn giữ cho các sản phẩm được cập nhật, tối ưu hóa trang web của bạn và thực hiện một số nhiệm vụ khác. Đó là những gì chúng ta gọi là nhiệm vụ bảo trì trang web và cửa hàng trực tuyến, và mặc dù chúng là một việc vặt, chúng rất cần thiết. Bây giờ, mặc dù, hãy tập trung vào bảo mật.

10 điều bạn nên làm để giữ an toàn cho cửa hàng thương mại điện tử WordPress của bạn

Cài đặt mặc định của WordPress là an toàn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể làm gì để cửa hàng thương mại điện tử của mình an toàn hơn và an toàn hơn. Hãy hướng dẫn bạn qua mười điều quan trọng nhất bạn có thể làm để thực thi các tiêu chuẩn bảo mật cao hơn.

1. Chọn một máy chủ web đáng tin cậy

Chọn đúng máy chủ web WordPress cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn là việc đầu tiên trong số nhiều việc quan trọng bạn sẽ làm. Một số máy chủ web có tiêu chuẩn bảo mật cao hơn các máy chủ khác. Điều chắc chắn là bạn muốn tránh các loại hosting kém chất lượng cho cửa hàng trực tuyến của mình.

Hosting kém chất lượng cung cấp hiệu suất tổng thể chậm hơn lẫn bảo mật của cửa hàng trực tuyến vô cùng mất an toàn.

Ngày nay, thật dễ dàng để tìm thấy các gói hosting chất lượng đáp ứng với mọi ngân sách, vì vậy chi phí và ngân sách cũng không phải là một lý do. Về cơ bản, bạn muốn có một gói cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát máy chủ của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào cần thiết để tăng tính bảo mật, đó là điều bạn không thể làm với các kế hoạch được chia sẻ trong hầu hết các trường hợp.

Để biết thêm thông tin về các loại máy chủ web khác nhau, hãy tham khảo nhược điểm và ưu điểm của các máy chủ web WordPress khác nhau .

2. Sử dụng cổng thanh toán an toàn

Sử dụng cổng thanh toán của bên thứ ba là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ khách hàng và doanh nghiệp của bạn khỏi bị lừa đảo. Bằng cách định tuyến các giao dịch thông qua nhà cung cấp khác, việc xử lý dữ liệu chủ thẻ và thông tin khách hàng khác được xử lý bởi bên thứ ba và không được lưu trữ trên máy chủ và trang web của bạn.

Nếu bạn chọn phát triển và sử dụng giải pháp tùy chỉnh của riêng mình, rất có thể bạn sẽ chịu trách nhiệm lưu trữ dữ liệu chủ thẻ của khách hàng trên trang web của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu mã hóa tất cả dữ liệu và liên lạc với ngân hàng và thực hiện tất cả các biện pháp bảo mật cần thiết để giữ thông tin đó an toàn. Điều này cũng có nghĩa là doanh nghiệp của bạn cần tuân thủ một số yêu cầu tuân thủ quy định .

Mặt khác, nếu bạn sử dụng một cổng thanh toán lớn và có uy tín như PayPal hoặc Stripe, bạn biết rằng bảo mật đã được quan tâm. Những công ty lớn này chắc chắn có nguồn lực và kiến thức phù hợp để duy trì hệ thống thanh toán an toàn. Một số cổng thanh toán thậm chí còn cung cấp bảo vệ chống gian lận tự động và một bộ công cụ để giúp bạn xử lý thanh toán, v.v.

3. Sử dụng thông tin xác thực và bật 2FA

Hầu hết mọi người biết bạn nên sử dụng mật khẩu độc đáo, khó đoán cho mỗi tài khoản bạn có trực tuyến. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không tuân theo các thực tiễn tốt nhất về bảo mật mật khẩu đã biết này . Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến, bạn không thể có được sự xa xỉ đó.

Ngay bên ngoài cổng, chúng tôi khuyên bạn nên bật Xác thực hai yếu tố (2FA) . Bạn cũng nên thực thi việc sử dụng mật khẩu mạnh cho bất kỳ ai trong nhóm của bạn, cho rằng họ có thể có quyền truy cập vào thông tin kinh doanh nhạy cảm và dữ liệu chủ thẻ.

Xác thực hai yếu tố cho WordPress

Sử dụng trình quản lý mật khẩu , đây là cách tốt nhất để tạo và lưu trữ mật khẩu an toàn, duy nhất cho tất cả các tài khoản của bạn. Các ghi chú dán trên màn hình đã thực sự kết thúc!

Khi nói đến khách hàng, thật khó để gây ấn tượng với việc sử dụng mật khẩu an toàn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không nên nỗ lực và thông báo cho họ về bảo mật mật khẩu khi họ đăng ký. Cũng có những cách để thực thi mật khẩu cửa hàng thương mại điện tử mạnh mẽ mà không làm nản lòng khách hàng . Điều đó đặc biệt quan trọng nếu bạn sử dụng bộ xử lý thanh toán lưu trữ chi tiết thẻ tín dụng có thể được truy cập từ tài khoản của chính khách hàng.

4. Luôn cập nhật WordPress và tất cả các phần mềm khác

Giữ cho phần mềm bạn sử dụng được cập nhật là điều cần thiết để đảm bảo phần mềm được bảo mật. Hầu hết mọi người nghĩ về các bản cập nhật về chức năng họ thêm vào phần mềm họ sử dụng. Tuy nhiên, các bản cập nhật cũng rất quan trọng để sửa các lỗi bảo mật được phát hiện và thực hiện các thực tiễn an toàn hơn. Ngoài ra, phần mềm gần đây hơn có nghĩa là phần mềm hiệu quả hơn, giảm khả năng bất kỳ khách hàng nào gặp sự cố khi sử dụng trang web của bạn. Điều này áp dụng cho lõi WordPress, plugin, chủ đề, hệ điều hành của máy chủ, dịch vụ máy chủ web và tất cả các phần mềm máy khách khác mà bạn sử dụng.

Theo nguyên tắc thông thường, nếu WordPress cho bạn biết có bản cập nhật, hãy chạy nó.

5. Thường xuyên sao lưu cửa hàng trực tuyến của bạn và kiểm tra khôi phục

Thực hiện sao lưu thường xuyên của trang web và cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Sử dụng dịch vụ sao lưu WordPress tự động . Thậm chí không xem xét thực hiện sao lưu thủ công, vì chắc chắn bạn sẽ quên chạy chúng.

Nó cũng rất quan trọng để thực hiện một số khôi phục thử nghiệm, trong một môi trường ngoại tuyến theo thời gian. Đây là một thực tiễn tốt nhất rất quan trọng giúp bạn đảm bảo tất cả dữ liệu của trang web của bạn đang được sao lưu và bạn thực sự có thể khôi phục trang web của mình trong trường hợp cần thiết.

6. Sử dụng đúng vai trò và đặc quyền của người dùng

WordPress có một số vai trò người dùng tích hợp. Vì bạn là người chịu trách nhiệm, có lẽ bạn là Quản trị viên WordPress . Điều này có nghĩa là bạn có quyền truy cập đầy đủ vào mọi tính năng mà WordPress cung cấp và bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn muốn cho trang web của mình. Ngoài ra, bạn cũng có quyền truy cập vào bảng điều khiển lưu trữ của bạn.

Phân công vai trò người dùng chính xác là điều cần thiết. Đối với các thành viên trong nhóm của bạn, họ sẽ không bao giờ có cùng mức truy cập như bạn. Đó không phải là vấn đề của niềm tin, đó chỉ là về các hoạt động bảo mật tốt. Aply khái niệm về các đặc quyền ít nhất có thể khi nói đến người dùng WordPress.

Ví dụ, nếu có ai đó trong nhóm của bạn phụ trách viết mô tả sản phẩm, họ nên có quyền truy cập để làm việc đó. Họ không được phép cài đặt plugin, truy cập các tệp trang web qua SFTP hoặc có thể thay đổi cấu hình máy chủ của bạn.

Ra khỏi hộp, WordPress có sáu vai trò người dùng mặc định . Sáu tùy chọn mặc định này hoạt động tốt cho blog, nhưng bạn cũng có thể muốn thiết lập hồ sơ tùy chỉnh tùy thuộc vào nhiệm vụ bạn cần nhóm của mình thực hiện.

7. Ghi nhật ký mọi thứ xảy ra trên trang web và cửa hàng thương mại điện tử của bạn

Không có gì lạ khi các nhà bán lẻ lớn có máy ảnh ghi lại mọi thứ diễn ra trong cửa hàng. Lý tưởng là bạn sẽ không bao giờ cần các bản ghi âm. Tuy nhiên, luôn luôn là một ý tưởng tốt để có chúng trong trường hợp xảy ra sự cố.

Nhật ký bảo mật, còn được gọi là nhật ký hoạt động rất hữu ích theo cách tương tự và chúng cũng cải thiện trách nhiệm của người dùng. Với plugin nhật ký hoạt động phù hợp,  bạn có thể giữ nhật ký chi tiết về mọi thứ xảy ra trên trang web của mình. Ví dụ: các lần thử đăng nhập thất bại, thay đổi trang web chung, thay đổi cấu hình của plugin và thực tế là bất kỳ hành động nào khác trên trang web của bạn.

Ngoài ra, việc lưu giữ nhật ký là cần thiết nếu bạn muốn cửa hàng của mình tuân thủ PCI DDS (chúng tôi sẽ nói trong một phút).

Theo dõi nhật ký các thay đổi xảy ra trên cửa hàng thương mại điện tử của bạn

Bạn cũng không thể đánh bại các bản ghi khi xử lý sự cố WordPress. Họ giúp bạn xác định nguồn gốc của lỗi thay vì phải phỏng đoán. Vì vậy, nên có bất kỳ vấn đề bạn có thể sửa chữa cửa hàng của bạn một cách nhanh chóng. Có rất nhiều plugin đăng nhập tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng và có rất ít lý do để bỏ qua điều này.

8. Đảm bảo trang web của bạn tuân thủ PCI DSS

Từ viết tắt PCI DDS là viết tắt của Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu công nghiệp thẻ thanh toán. Tóm lại, PCI DSS bao gồm một số quy tắc và tiêu chuẩn bảo mật bạn cần tuân theo để chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng trực tuyến.

Nếu bạn đang sử dụng bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba, rất có thể họ đã làm mọi thứ trên hết nên bạn thường tuân thủ các quy định PCI DSS . Ví dụ: họ bảo vệ thông tin thanh toán cho khách hàng của bạn, mã hóa dữ liệu của họ và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có thiết lập về phía bạn. Để trang web của bạn tuân thủ PCI DSS, bạn sẽ muốn thiết lập tường lửa để bảo vệ thông tin khách hàng, bảo mật trang web của bạn bằng HTTPS (chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này tiếp theo!), Luôn cập nhật WordPress và hạn chế quyền truy cập thông tin khách hàng trên cơ sở cần biết cho nhóm của bạn. Theo quy định của PCI DSS, bạn cũng phải đăng nhập quyền truy cập vào tài nguyên mạng và thông tin khách hàng, điều mà chúng tôi đã quan tâm trong bước cuối cùng.

Tin tốt là, nếu bạn làm theo tất cả các lời khuyên trong bài viết này, trang web của bạn phải tuân thủ quy định PCI DSS mà bạn không cần phải làm gì khác. Ngoài việc giúp bạn tránh bị phạt, điều này còn đảm bảo cửa hàng trực tuyến của bạn an toàn như Fort Knox, vì vậy đây là một chiến thắng cùng có lợi!

9. Lưu trữ trang web và cửa hàng thương mại điện tử WordPress của bạn trên HTTPS

Nếu bạn xem các trang web yêu thích của mình, chúng tôi sẵn sàng đặt cược hầu hết tất cả chúng sử dụng Bảo mật Giao thức Truyền tải Siêu văn bản (HTTPS). Nói một cách đơn giản, HTTPS được yêu cầu mã hóa tất cả dữ liệu được trao đổi giữa cửa hàng thương mại điện tử của bạn và máy tính của khách hàng tiềm năng. Các trang web đốm không sử dụng HTTPS rất dễ dàng. Hầu hết các trình duyệt hiện nay sẽ hiển thị cho bạn một cảnh báo khi bạn truy cập một trang web không bảo mật và bạn không muốn khách truy cập trang web của mình nhận được thông báo đó:

Ngược lại, các trang web sử dụng HTTPS thường hiển thị một biểu tượng ổ khóa nhỏ ngay bên cạnh thanh điều hướng. Điều này đại diện cho ba điều:

  1. Trang web sử dụng chứng chỉ SSL / TLS hợp lệ, xác thực ‘danh tính’ của nó.
  2. Kết nối giữa bạn và trang web được mã hóa.
  3. Nó khẳng định tính toàn vẹn của dữ liệu di chuyển giữa bạn và trang web.

Giữ an toàn cho dữ liệu của khách truy cập của bạn luôn là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, nó thậm chí còn quan trọng hơn đối với các trang web thương mại điện tử, vì dữ liệu nhạy cảm đi qua hệ thống nhiều lần mỗi ngày. Để biết thêm thông tin về HTTPS, v.v. hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi dành cho quản trị viên WordPress về HTTPS, SSL và TLS .

10. Chỉ sử dụng các plugin và phần mềm WordPress có uy tín và đáng tin cậy

Cửa hàng thương mại điện tử của bạn là cửa hàng của bạn. Bạn muốn cửa hàng của bạn trông tốt. Bạn muốn nó nhanh và dễ sử dụng, vì vậy nó chuyển đổi tất cả những khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Để có một cửa hàng trực tuyến đáng tin cậy với UX tuyệt vời, bạn cần sử dụng phần mềm đáng tin cậy và có uy tín.

Bạn không cần phải là một nhà khoa học tên lửa để nhận ra phần mềm tốt. Chỉ cần thực hiện một chút nghiên cứu trước khi bạn cài đặt một plugin hoặc phần mềm mới để thêm chức năng mới; luôn kiểm tra mọi thứ trước khi bạn cài đặt nó trên trang web trực tiếp, đọc tài liệu để đảm bảo nó được cấu hình đúng và đọc những gì người dùng khác nói về giải pháp đó. Tốt nhất bạn cũng nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của họ với một số câu hỏi, để tìm hiểu thêm về giải pháp và xem họ nhanh chóng quay lại với bạn như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *