Top 9 bí kíp thiết kế website cho công ty ấn tượng

Top 9 bí kíp thiết kế website cho công ty ấn tượng

Thiết kế website Tin tức

Ngày nay, sự hiện diện trực tuyến trở thành yếu tố không thể thiếu đối với mọi doanh nghiệp, bao gồm cả các doanh nghiệp nhỏ. Với xu hướng này, thiết kế website cho công ty đã trở thành một yếu tố quan trọng để đưa thương hiệu của bạn lên không gian trực tuyến và tiếp cận một số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Thiết kế website cho công ty không chỉ đơn thuần là việc tạo ra một giao diện hấp dẫn mà còn là một cách để thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của doanh nghiệp. Một trang web được thiết kế tốt sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng, tăng tính tin cậy và tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Vậy các yếu tố nào để website của bạn trở nên hiệu quả và mang lại ấn tượng cho khách hàng? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để biết câu trả lời nhé.

Top 9 bí kíp giúp bạn thiết kế website công ty đem lại ấn tượng cho khách hàng

1. Xác định rõ mục đích thiết kế website công ty

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất khi bạn muốn thiết kế website cho công ty là bạn phải xác định rõ ràng và cụ thể mục đích khi thiết kế web là gì? Bạn muốn website hướng đến điều gì? Khi bạn càng xác định chi tiết mục tiêu doanh nghiệp thì bước phác thảo layout website càng rõ ràng về bố cục, màu sắc, thông tin,…Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch xây dựng chiến lược marketing hiệu quả.

 Top 9 bí kíp thiết kế website cho công ty ấn tượng

Mỗi website được xây dựng với mục đích riêng biệt, dưới đây là những mục địch xây dựng website phổ biến được doanh nghiệp áp dụng mà bạn có thể tham khảo:

 • Xây dựng và quảng bá thương hiệu
 • Bán sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp
 • Chia sẻ thông tin 
 • Tăng doanh thu bán hàng

Tóm lại, việc xác định mục đích cho website rất quan trọng, để mang lại hiệu quả nhất cho trang web bạn không nên bỏ qua bước này nhé.

>>> Top 8 Công Ty Thiết Kế Website Uy Tín Chất Lượng 2023

2. Làm rõ sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp

Bạn cần phải làm nổi bật giá trị của sản phẩm/ dịch vụ đem đến cho khách hàng là những gì, bạn cần làm cho khách hàng ấn thượng bởi những thông tin đó khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn. Ngoài ra, thiết kế đồ hoạ đẹp, hình ảnh chất lượng thu hút người dùng cũng là yếu tố quan trọng cho một website. Cuối cùng, bạn hãy thể hiện rõ thông điệp sản phẩm/ dịch vụ mà bạn muốn gửi gắm tới khách hàng, làm cho khách hàng ấn tượng về doanh nghiệp bạn.

 Top 9 bí kíp thiết kế website cho công ty ấn tượng

3. Xây dựng một trang web mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng

Một điều khá quan trọng khi thiết kế website là mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng. Dưới đây là một số gợi ý để bạn cải thiện được trải nghiệm người dùng.

 • Tối ưu hóa trang web cho di động: Hiện nay sử dụng điện thoại di động rất phổ biến, bạn cần đảm bảo trang web của bạn tương thích và tối ưu hóa cho các thiết bị di động. Điều này đảm bảo người dùng có trải nghiệm tốt trên mọi nền tảng.
 • Tốc độ tải trang nhanh: Tối ưu hóa tốc độ tải trang để người dùng không phải chờ đợi quá lâu. Giảm bớt thời gian tải trang bằng cách tối ưu hóa hình ảnh, sử dụng cache và nén tập tin để tối ưu hóa hiệu suất trang web.
 • Dễ dùng và dễ điều hướng: Đảm bảo trang web có cấu trúc rõ ràng và hệ thống điều hướng dễ sử dụng. Menu, liên kết và nút điều hướng nên được đặt ở vị trí dễ tìm và dễ truy cập. Sử dụng các chỉ dẫn rõ ràng để người dùng biết cách tương tác và điều hướng trên trang web.
 • Nội dung chất lượng: Cung cấp nội dung hữu ích, thông tin và hấp dẫn cho người dùng. Đảm bảo rằng nội dung trên trang web được viết rõ ràng, dễ hiểu và tương thích với đối tượng mục tiêu. Sử dụng hình ảnh và video chất lượng để tăng cường trải nghiệm người dùng.
 • Tương tác và phản hồi: Cung cấp các phương tiện tương tác và phản hồi cho người dùng. Bao gồm các biểu mẫu liên hệ, hộp thư đến, chat trực tuyến hoặc phản hồi từ người dùng để tạo cơ hội cho họ tương tác và chia sẻ thông tin với bạn.

Bằng cách chú trọng đến các yếu tố trên, bạn có thể xây dựng một trang web mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng và tạo sự hài lòng và ấn tượng tích cực.

4. Tối ưu hoá SEO cho website

Nếu trang web của bạn không được tối ưu hoá công cụ tìm kiếm, để tăng lưu lượng truy cập đổ về trang web của bạn sẽ rất khó khăn hoặc có thể sẽ không xuất hiện trên trang tìm kiếm như Google, Bing,…Và hãy đảm bảo các trường thông tin như tiêu đề, meta description,… được điền đầy đủ nhé.

 Top 9 bí kíp thiết kế website cho công ty ấn tượng

5. Tập trung xây dựng thương hiệu

Khi nhắc đến thương hiệu, mọi người thường nghĩ ngay đến mức độ uy tín và nổi tiếng của doanh nghiệp. Đây được coi là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng liên kết giữa khách hàng và doanh nghiệp, cũng như tạo lòng tin đối với khách hàng. Vì vậy khi thiết kế website cần tập trung vào việc xây dựng:

 • Tên miền: Nên chọn tên miền phù hợp với tên thương hiệu. Đồng thời, có thể sử dụng tên miền liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Logo và khẩu hiệu: Logo và khẩu hiệu phải nổi bật và liên quan đến sản phẩm và doanh nghiệp. Đặt chúng ở vị trí góc trái phía trên trang web – vị trí này phù hợp với tầm nhìn ban đầu của khách hàng. Ngoài ra, sử dụng chúng trong hình ảnh và video về doanh nghiệp và sản phẩm.
 • Màu sắc và hình dạng: Màu sắc trên trang web cần phù hợp với màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp. Đồng thời, chúng cần được thiết kế sao cho hài hòa trên toàn bộ thiết kế trang web.
6. Giới thiệu doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống, họ thường đầu tư vào mặt tiền văn phòng, trang trí nội ngoại thất sang trọng để tạo ấn tượng với khách hàng về thương hiệu của mình.

Tuy nhiên, đối với việc kinh doanh trực tuyến, khách hàng không thể đến trực tiếp và nhìn thấy công ty của bạn. Do đó, việc có hình ảnh đại diện cho công ty và thương hiệu của bạn là rất quan trọng để tạo sự tin tưởng cho khách hàng tiềm năng.

Khi thiết kế trang web cho doanh nghiệp, nên bao gồm phần giới thiệu về chúng tôi (giới thiệu công ty). Phần này cung cấp các thông tin quan trọng về doanh nghiệp, giải thích lý do tại sao khách hàng nên chọn doanh nghiệp của bạn.

 Top 9 bí kíp thiết kế website cho công ty ấn tượng

7. Đặt lời kêu gọi hành động

Mỗi trang trên trang web doanh nghiệp của bạn nên hấp dẫn người đọc để thực hiện một hành động cụ thể. Điều này được gọi là lời kêu gọi hành động (CTA – Call to Action).

Các trang trên trang web cần khuyến khích người dùng thực hiện một hành động nhất định. Ví dụ, bạn có thể muốn họ nhấn vào nút mua hàng, đăng ký để nhận thông tin, nhận quà tặng, liên hệ với bạn qua điện thoại hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ.

 Top 9 bí kíp thiết kế website cho công ty ấn tượng

Các CTA được đặt một cách rõ ràng và hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của người đọc. Chúng có thể được đặt trong các nút, hình ảnh hoặc văn bản. Bằng cách sử dụng CTA hiệu quả, bạn có thể khuyến khích người dùng thực hiện hành động mong muốn và tạo ra tương tác tích cực trên trang web của bạn.

8. Xây dựng niềm tin với khách hàng

Việc xây dựng một trang web không chỉ đơn thuần là để tạo ấn tượng và thu hút khách hàng. Một yếu tố cực kỳ quan trọng trong thiết kế website cho doanh nghiệp là khả năng tạo niềm tin vào thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Vì vậy, trang web của bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin như địa chỉ, số điện thoại liên lạc, địa chỉ email…Hoặc bạn có thể thể hiện cho khách hàng thấy được những khách hàng cũ đã tin tưởng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ tại đây nhằm tạo ấn tượng tốt, giúp khách hàng tin tưởng doanh nghiệp hơn. 

9.Kết hợp UI và UX

UX (trải nghiệm người dùng) và UI (giao diện người dùng) là hai yếu tố vô cùng quan trọng không thể thiếu khi thiết kế trang web cho doanh nghiệp. Bạn cần nhớ rằng, mục tiêu cuối cùng của một trang web doanh nghiệp là hướng đến khách hàng. Do đó, sự kết hợp giữa UX và UI trong quá trình thiết kế trang web là bước cần thiết mà bạn phải chú trọng.

 Top 9 bí kíp thiết kế website cho công ty ấn tượng

Ngược lại, nếu thiết kế không tốt, khách hàng có thể quyết định rời bỏ bạn và tìm đến đối thủ. Hãy để khách hàng của bạn thấy được một thiết kế trang web với nhiều tính năng hấp dẫn. Hãy tạo ra giao diện trang web đẹp mắt, thu hút và đặc biệt là dễ sử dụng.

Lời kết

Trên thực tế, việc thiết kế website cho công ty là một quá trình quan trọng và phức tạp, nhưng nó mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Một trang web chuyên nghiệp và hấp dẫn có thể là công cụ quảng bá tuyệt vời, giúp xây dựng thương hiệu và tăng cường tương tác với khách hàng.

Qua các yếu tố như mục đích rõ ràng, tối ưu hoá SEO, trải nghiệm người dùng tốt, đồng thời khai thác hiệu quả sức mạnh của CTA và giới thiệu chính xác sản phẩm hoặc dịch vụ, một trang web thiết kế cho công ty có thể nắm bắt sự chú ý và tạo sự tín nhiệm từ khách hàng.

Hơn nữa, việc xây dựng một trang web tương thích với các thiết bị di động và tương thích với nhiều trình duyệt khác nhau cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả của website.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong môi trường kinh doanh, việc có một trang web chuyên nghiệp và hấp dẫn là một lợi thế cạnh tranh không thể bỏ qua cho bất kỳ công ty nào.

Vì vậy, đầu tư vào thiết kế website cho công ty là một quyết định thông minh và đáng giá. Nó không chỉ giúp tạo dựng hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ, mà còn tạo điều kiện thuận lợi để kết nối với khách hàng và thúc đẩy sự phát triển kinh doanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *