Cách khắc phục trang web bị hiển thị cảnh báo: Deceptive site ahead

Tin tức

 

1. Lỗi Deceptive site ahead là gì?

Lỗi “Deceptive site ahead” (trang web đánh lừa trước mắt) là một cảnh báo an ninh do trình duyệt web cung cấp để bảo vệ người dùng khỏi truy cập vào các trang web có thể đe dọa hoặc gây nguy hiểm. Khi bạn gặp thông báo này, trình duyệt web sẽ cảnh báo bạn rằng trang web mà bạn đang cố gắng truy cập có thể liên quan đến các hoạt động đánh lừa, phishing hoặc lừa đảo.

Thông báo “Deceptive site ahead” thường xuất hiện khi trình duyệt phát hiện rằng trang web mục tiêu có thể chứa các nội dung độc hại hoặc có thể đánh lừa người dùng để lấy thông tin cá nhân quan trọng như mật khẩu, số thẻ tín dụng, hay thông tin nhạy cảm khác.

2. Nguyên nhân gây ra lỗi Deceptive site ahead?

  1. Trang web bị nhiễm malware: Trang web có thể bị tấn công và bị nhiễm phần mềm độc hại. Trình duyệt phát hiện điều này và cảnh báo người dùng để tránh truy cập vào trang web có thể gây hại cho hệ thống của họ.
  2. Trang web liên quan đến hoạt động lừa đảo hoặc phishing: Trang web có thể được sử dụng để lừa đảo người dùng và lấy thông tin nhạy cảm như mật khẩu, thông tin tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng và thông tin cá nhân khác. Trình duyệt phát hiện các hoạt động đáng ngờ này và cảnh báo người dùng.
  3. Trang web chứa nội dung gây nguy hiểm: Trang web có thể chứa các nội dung độc hại như phần mềm độc hại, trojan hoặc các tệp tin nguy hiểm khác. Trình duyệt cảnh báo người dùng để tránh tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công khi truy cập vào trang web đó.
  4. Chứng chỉ SSL không hợp lệ: Nếu trang web sử dụng chứng chỉ SSL không hợp lệ hoặc đã hết hạn, trình duyệt có thể hiểu rằng kết nối không an toàn và cảnh báo người dùng để tránh trang web đó.

3. Cách khắc phục trang web bị hiển thị cảnh báo: Deceptive site ahead

Cách 1: Giải pháp: chuyển hướng HTTP sang HTTPS

Mở WhyNoPadlock hoặc Jitbit và chèn URL trang web của bạn. Nó sẽ xác định xem trang web của bạn có vấn đề về nội dung hỗn hợp hay không. Bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra thủ công. Đây là cách:

  • Truy cập trang chủ của bạn, nhấp chuột phải và chọn Kiểm tra từ menu.
  • Một cửa sổ bật lên bên dưới hoặc bên cạnh màn hình của bạn. Chuyển đến Bảng điều khiển . Bạn sẽ thấy cảnh báo về lỗi nội dung.

 

  • Bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin có tên là Really Simple SSL.

Cách 2: Gỡ bỏ các mã độc ra khỏi trang web của bạn bị hack

Bước đầu tiên là chọn một plugin bảo mật: Bạn có thể chọn các phần mềm bảo mật bên dưới bao gồm:

  • Sucuri: Cài đặt plugin trên trang web của bạn. Sau đó, chuyển đến bảng điều khiển của plugin và Tạo khóa API để kích hoạt các tính năng như quét cấp máy chủ và dọn dẹp phần mềm độc hại.

  • Wordfence: Chuyển đến trang tổng quan của bạn và điều hướng đến Wordfence → Scan → Start New Scan . Plugin sẽ mất vài phút để quét toàn bộ. Cuối cùng, bạn sẽ có một danh sách các tệp độc hại mà bạn cần xóa ngay lập tức. Chỉ cần nhấn nút Xóa tệp
  • MalCare: Cài đặt và kích hoạt MalCare trên trang web của bạn. Chuyển đến trang tổng quan của bạn và chọn MalCare từ menu bên trái. Thêm địa chỉ email của bạn ; plugin sẽ bắt đầu quét trang web của bạn.
Cách 3: Yêu cầu google gỡ cảnh báo?

Lưu ý: Chỉ dùng cách này sau khi đã xử lý ở cách 1 và cách 2:

Mở Google Search Console . Chuyển đến Vấn đề bảo mật

Sau đó nhấp vào Yêu cầu xem xét và trên trang tiếp theo, hãy mô tả tất cả các bước bạn đã thực hiện để làm sạch trang web và loại bỏ nguyên nhân cốt lõi của vụ hack. Nhấn Gửi yêu cầu .

Ok vậy là đã xong – chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *