Cách fix lỗi webiste WordPress khi không thể index hoặc bị xóa index

Kiến thức hosting

Các công cụ tìm kiếm là nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu cho hầu hết các trang web trên internet. Việc xóa chỉ mục khỏi Google có thể khiến chủ website mất rất nhiều traffic. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao trang web WordPress của bạn bị xóa chỉ mục khỏi Google và bạn có thể làm gì để khắc phục sự cố này?

deindexedfromgoogle

Khôi phục trang web WordPress sau khi bị Google xóa index

Có nhiều lý do có thể khiến Google xóa một trang web khỏi chỉ mục tìm kiếm của nó. Chúng tôi điểm qua các lý do phổ biến nhất cho các trang web bị de-indexed.

Trước khi đi đến các lý do, bạn cần tự mình xem xét nội dung trang web của mình. Nếu trang web có nội dung bất hợp pháp và có hại, thì Google sẽ không đưa nội dung đó vào kết quả tìm kiếm. Đảm bảo rằng bạn hiểu nguyên tắc quản trị trang web của Google .

Sau đó chúng ta hãy xem một số lý do có thể khiến Google xóa chỉ mục một trang web WordPress.

Kiểm tra cài đặt hiển thị công cụ tìm kiếm trong WordPress

WordPress đi kèm với một tùy chọn để ẩn trang web của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm. Mục đích của tùy chọn này là cho phép chủ sở hữu trang web hoạt động trên trang web của họ nhưng những người dùng khác không thể tìm kiếm được trên các công cụ tìm kiếm.

Có thể bạn hoặc một số người dùng khác có quyền truy cập cấp quản trị viên trên trang web của bạn có thể kích hoạt tùy chọn này.

Chỉ cần đăng nhập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của bạn và đi tới Settings » Reading . Cuộn xuống cuối trang, ở đó bạn sẽ tìm thấy tùy chọn hiển thị công cụ tìm kiếm.

searchenginevisibility

Đảm bảo rằng hộp bên cạnh tùy chọn hiển thị công cụ tìm kiếm không được chọn. Nếu nó được đánh dấu, sau đó bạn cần phải bỏ chọn nó và bấm vào nút lưu thay đổi để lưu trữ các thiết lập của bạn.

Kiểm tra trang web của bạn bằng Google Search Console

Google cho phép quản trị viên web xem cách Google xem trang web của họ bằng Search Console (trước đây là công cụ quản trị trang web). Nếu bạn chưa thêm trang web WordPress của mình vào bảng điều khiển tìm kiếm của Google (trước đây là công cụ quản trị trang web), thì bạn có thể thực hiện ngay bây giờ.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản bảng điều khiển tìm kiếm của Google của bạn, có ba phần chính nơi Google sẽ trực tiếp thông báo cho bạn biết có vấn đề gì với trang web của bạn.

webmastertools

Tin nhắn: Đây là nơi Google trực tiếp gửi tin nhắn về tài khoản Google Search Console của bạn.

Lỗi thu thập thông tin: Nếu vì một lý do nào đó Google không thể thu thập thông tin trang web của bạn đúng cách, thì đây là trang mà các lỗi đó sẽ hiển thị.

Bảo mật: Trên trang này, Google sẽ hiển thị nếu phát hiện sự cố bảo mật với trang web của bạn.

Kiểm tra trang web của bạn có chứa mã độc hại hay không

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến một trang web có thể bị xóa chỉ mục là phân phối phần mềm độc hại. Nếu trang web WordPress bị tấn công, tin tặc có thể cài đặt tập lệnh có thể cài đặt phần mềm độc hại trên trình duyệt của người dùng.

Những người truy cập vào trang web của bạn sẽ thấy cảnh báo duyệt web an toàn trong các trình duyệt như Google Chrome.

malwarewarning

Làm sạch một trang web WordPress bị tấn công có nhiều bước như định vị các tệp bị nhiễm, làm sạch hoặc thay thế nó.

Đối với những người bạn của những người muốn làm điều đó một mình, hãy xem hướng dẫn người mới bắt đầu của chúng tôi để sửa chữa một trang web WordPress bị tấn công .

Tiếp cận với Google

Sau khi thực hiện tất cả các bước được đề cập ở trên, bạn có thể liên hệ với Google và yêu cầu họ xem xét lại trang web của bạn để đưa vào chỉ mục của họ.

Dưới đây là cách yêu cầu đưa lại vào chỉ mục tìm kiếm của Google.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn tuân thủ nguyên tắc chất lượng dành cho quản trị viên web của Google và bạn đã kiểm tra kỹ trang web của mình.

Nếu bạn chắc chắn rằng trang web của mình sạch sẽ và an toàn, thì bạn có thể chỉ cần gửi yêu cầu xem xét lại .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao trang web WordPress của bạn bị xóa chỉ mục khỏi Google và cách bạn có thể khắc phục nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *