Làm thế nào để tắt comment trong WordPress?

Kiến thức hosting

Tính năng bình luận của WordPress CMS làm cho nó trở thành một trong những nền tảng lý tưởng cho việc viết blog. Tuy nhiên, không phải mọi bài đăng trên blog đều cần tính năng nhận xét và bạn luôn có thể chọn tắt tính năng này.

Các tính năng tùy biến của WordPress là thứ khiến người dùng ưa thích nhất. Trong WordPress, chúng tôi có tùy chọn để:

  • Tắt nhận xét về bài đăng cụ thể
  • Tắt nhận xét trên các trang cụ thể
  • Tắt nhận xét trên tất cả các trang

Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn đó.

Một tình huống thực tế mà tôi đang trải qua những ngày này là một số bài viết phổ biến trên dichvuhostinggiare.com đang nhận được rất nhiều ý kiến. Vấn đề là, chỉ 1% số nhận xét là bình luận đóng góp trên những bài đăng đó. Phần còn lại của nhận xét là spam hoặc tự quảng cáo cùn. Các plugin bình luận chống thư rác như Akismet và WordPress Zero spam đang làm tốt các công việc của nó, nhưng nó vẫn chưa đủ. Đó là khi tôi nghĩ đến việc vô hiệu hóa các bình luận trên một vài bài đăng trên blog WordPress cụ thể.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách thực hiện và bạn có thể sử dụng nó ngay bây giờ hoặc trong tương lai khi bạn cần.

Xóa phần nhận xét trên các bài đăng hoặc trang WordPress cụ thể

Bạn có thể hủy phần nhận xét về các bài đăng đã xuất bản hoặc ngay cả trên các bài đăng mà bạn sắp xuất bản. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

  • Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn
  • Chuyển đến phần Chỉnh sửa của bài đăng hoặc trang mà bạn muốn hủy kích hoạt nhận xét
  • Tìm kiếm tab thảo luận (thường là bên cạnh phần viết bài nhưng bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm của trình duyệt để tìm phần “ Discussion ”)
  • Bỏ chọn hộp cho Allow comment. Nó sẽ giống như hình dưới đây:

disable-WordPress-comments-1

Nhấp vào Cập nhật bài đăng  và phần nhận xét sẽ bị xóa khỏi bài đăng / trang.

Tắt nhận xét trên tất cả trang web WordPress của bạn

Nếu bạn muốn tắt nhận xét trên trang web WordPress của mình tạm thời hoặc vĩnh viễn, bạn cũng có thể làm điều đó. Mẹo tiếp theo này sẽ xóa tính năng nhận xét khỏi tất cả các blog WordPress của bạn.

  • Đi tới Settings > Discussions trong bảng điều khiển WordPress
  • Trong Default article settings , bỏ chọn tùy chọn “ Allow people to post comments on new articles 

Remove-WordPress-comments-1

Trong khi bạn đang ở trên trang này, có một cài đặt khác mà bạn nên biết. Bạn cũng có tùy chọn tắt nhận xét trên bài đăng / trang cũ hơn “X” ngày.

Trên cùng một trang, ” Settings > Discussions “, bạn sẽ thấy tùy chọn có nội dung ” utomatically close comments on articles older than “.

Chỉ cần xác định số ngày và tính năng này sẽ cho phép bạn đóng nhận xét trên tất cả các bài đăng trên WordPress và các trang cũ hơn thời gian đã chỉ định.

WordPress-commenting-settings-1

Bây giờ, đừng quên lưu các cài đặt này bằng cách cuộn xuống trang và nhấp vào Save changes.

Kết luận: Tắt các bình luận trên các bài viết / trang WordPress

Có rất nhiều tính năng trong WordPress bị ẩn mà bạn phải học và kiểm tra. Có những tính năng vô cùng đơn giản mà bạn có thể không bao giờ để ý. Đôi khi, đọc thêm về WordPress sẽ giúp bạn hiểu những khả năng mà nó sở hữu.

Bây giờ, tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu được quá trình xóa hộp nhận xét từ các bài đăng / trang WordPress cụ thể và cũng trên toàn bộ trang WordPress. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, vui lòng hỏi trong phần bình luận bên dưới. Chỉ có ý kiến ý nghĩa, xin vui lòng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *